ปัญหา รักแร้ดำ แก้ได้หรือไม่ ไปหาคำตอบพร้อมกันค่ะ

รักแร้ดำ
แชร์ต่อ

2554 2560 2564…… ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน กระแสนิยมในเรื่องของความขาว ยังคงเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นผิวกาย ผิวหน้า หรือแม้กระทั่งผิวตรงจุดอับใต้วงแขน ใครๆก็อยากให้ขาวเหมือนๆกับผิวกายใช่มั้ยหล่ะคะ ซึ่งปัญหา รักแร้ดำ นับได้ว่าเป็นเรื่องชวนปวดหัวของเพื่อนๆโดยส่วนใหญ่กันเลยทีเดียวก็ว่าได้ ก็แน่นอนสิ่คะ! สมัยนี้ใครๆเขาก็อยากสวย อยากสร้างความมั่นใจให้ตัวเองกันทั้งนั้น ดังนั้นปัญหารักแร้ดำ อลานิด้าคิดว่าควรได้รับการแก้ไขด่วนๆๆๆเลยค่ะ!!!

ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดปัญหารักแร้ดำ

รักแร้ดำ… ใครว่าแก้ไม่ได้! อย่าเพิ่งไปเชื่อเขาค่ะ! เพราะเรื่องนี้ต้องได้รับการพิสูจน์ด้วยตัวเราเอง
แต่เอ๊ะ! ก่อนจะรู้ถึงวิธีแก้ เราก็ต้องรู้สาเหตุก่อนว่า รักแร้ดำ เกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งที่เราก็ไม่ได้เอารักแร้เราไปตากแดดซะหน่อย แล้วมันดำได้อย่างไรกันเนี๊ยะ ดังนั้นอลานิด้าจะขอแบ่งออกเป็น 2 ปัจจัยหลักๆที่ทำให้เกิดปัญหารักแร้ดำได้ดังนี้ค่ะ

ปัญหารักแร้ดำ

 1. ปัจจัยภายใน – รักแร้ดำอาจเกิดจากการส่งผ่านต่อๆกันมาของกรรมพันธุ์ หรืออาจเกิดจากโรคบางชนิด เช่น โรคผิวหนังอักเสบเรื้อรังที่เกิดจากการติดเชื้อ หรืออาจเกิดจากภาวะ Acanthosis Nigricans ในคนอ้วน และคนที่ป่วยเป็นเบาหวานชนิดที่2 ผิวใต้วงแขนจะเกิดสีดำ ย่น เหมือนกำมะหยี่ค่ะ
 2. ปัจจัยภายนอก – อาจเกิดจากการกระทำของเรา ที่ทำซ้ำๆ ทำทุกวันโดยไม่ได้ระวัง หรือขาดการสังเกตค่ะ เช่น การเกิดการระคายเคืองจากการใช้โรลออน ส่งผลให้ผิวหนังอักเสบ เป็นผื่นแดง ซึ่งผิวของเราจะเกิดการสร้างเม็ดสีที่มากขึ้น ถ้าเพื่อนๆคนใดพบเจออยู่อลานิด้าขอแนะนำให้หยุดใช้โดยทันทีค่ะ แต่ก็ใช่ว่าโรลออนทุกยี่ห้อจะทำให้เราเกิดการแพ้เหมือนกัน ดังนั้นก่อนเลือกบริโภคในผลิตภัณฑ์ เพื่อนๆอย่าลืมศึกษาถึงตัวผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ เลือกใช้กันนะคะ และอีกปัญหาที่เพื่อนๆหลายคนเคยทำนั่นก็คือ การกำจัดขนที่ผิดวิธีค่ะ บางคนมาแบบซาดิส เลือดไหล หนังไก่แดงก็มี อลานิด้าอยากให้เพื่อนๆ ลองปรับความถี่ในการถอนขนรักแร้ของเรา ลงสักนิดค่ะ เนื่องจากการถอนขนรักแร้ที่บ่อยเกินไป อาจจะทำให้ผิวได้รับการบาดเจ็บซ้ำๆ จึงทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีขึ้นมามาก รักแร้จึงดำนั่นเอง แถมยังทำให้เกิดหนังไก่จากแรงในการดึงเส้นขนอีกด้วยค่ะ

วิธีแก้ปัญหารักแร้ดำ

จากที่กล่าวมาข้างต้น… เพื่อนๆคงได้เห็นสาเหตุคร่าวๆของการเกิดรักแร้ดำกันแล้วนะคะ ทีนี้อลานิด้าจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับวิธีแก้ปัญหารักแร้ดำกันว่ามีวิธีไหนที่เหมาะกับเพื่อนๆบ้าง ซึ่งอลานิด้าขอบอกเลยว่าวิธีนั้นมีให้เลือกกันมากมายหลายวิธีมากๆ แต่อลานิด้าจะขอแนะนำเป็นวิธีที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆลองเลือกใช้กันดูนะคะ อ่านเพิ่มเติม รักแร้ก็ดำ หนังไก่ก็หนา วิธีแก้แบบเร่งด่วนต้องทำยังไง??

1.ใช้วิธีสครับรักแร้ แบบฟินๆ ถูวนๆเพื่อลดความหมองคล้ำใต้วงแขน

สครับด้วยมะนาว

 • ใช้มะนาวสด มาผ่าเป็นซีกๆ เอาเมล็ดออกให้เรียบร้อย แล้วนำมาถูวนเบาๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกค่ะ น้ำมะนาวมีวิตามินซีและกรดซิตริกที่จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ และช่วยกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนและช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้เป็นอย่างดีค่ะ

สครับด้วยกากกาแฟ มะขามและน้ำผึ้ง

 • สครับด้วยกากกาแฟ+มะขามเปียก + น้ำผึ้ง คั้นมะขามเปียกกับน้ำเปล่าให้ได้เนื้อเหลวๆจากนั้นผสมน้ำผึ้งและกากกาแฟลงไป คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกและขัดเบาๆที่ใต้วงแขน จากนั้นทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออกค่ะ มะขาม มีสารสำคัญที่เรียกว่ากรด AHA (Alpha hydroxyl acids) ตรงเข้าไปผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างตรงจุด กำจัดให้หลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายดายค่ะ
  ***เน้นทำเป็นประจำ และทำอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรทำบ่อยเกินไปนะคะ****

2.วิธีมาส์กรักแร้ให้ขาวกระจ่างใสดั่งหลอดไฟนีออน

วิธีมาส์กรักแร้ด้วยมะนาว ขมิ้น แตงกวา

 • มาส์กด้วยแตงกวา + ผงขมิ้น + น้ำมะนาว – นำแตงกวามาหั่นแล้วนำไปปั่นให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำแตงกวานะคะ จากนั้นนำไปผสมกับผงขมิ้น และน้ำมะนาวเล็กน้อย คนให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วนำมาทารักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกค่ะ แตงกวามีสารซิลิกาและสารแอนติออกซิแดนต์ที่ช่วยทำให้สีผิวกระจ่างใสและช่วยทำให้ผิวดูอ่อนวัยได้ค่ะ

วิธีมาส์กรักแร้ด้วยน้ำมะพร้าวสกัดเย็น

 • มาส์กด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น – นำสำลีมาชุบแล้วนำไปทาบริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออกค่ะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอุดมด้วยวิตามินอีธรรมชาติ ช่วยคืนความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดความหมองคล้ำ และความหยาบกร้านได้ดีค่ะ

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทารักแร้

3.ใช้วิธีเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ออกมาจำหน่ายตามท้องตลาด

เพื่อตอบสนองในเรื่องของความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหารักแร้ดำมีด้วยกันมากมายหลายยี่ห้อ และหลากหลายแบรนด์มากๆค่ะ อลานิด้าจะขอแนะนำเป็นข้อสังเกตในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดังนี้ค่ะ

 • ควรเลือกเนื้อครีมที่บางเบา ไม่เหนอะหนะ เนื่องจากเนื้อครีมที่บางจะทำให้ซึมตัวเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ง่ายกว่า ทำให้เรารู้สึกไม่เหนอะหนะตัวค่ะ
 • ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยระงับกลิ่นกายได้ เนื่องจากบริเวณใต้วงแขนเป็นจุดที่อับ ฉะนั้นบางคนอาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ใต้วงแขนได้ ดังนั้นควรเลือกครีมรักแร้ขาวที่มีสรรพคุณช่วยระงับกลิ้นใต้วงแขน ไม่ใช่เพิ่มเหงื่อ หรือเพิ่มกลิ่นให้ใต้วงแขนค่ะ
 • ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนประกอบของสารที่ทำให้ระคายเคือง เนื่องจาก บริเวณใต้วงแขนเป็นส่วนที่ค่อนข้างบอบบาง ดังนั้นถ้าหากครีมรักแร้ขาวนั้นมีส่วนประกอบของสารเคมีที่ก่อให้เกิดอันตราย อาจทำให้เกิดการระคายเคือง ผิวหนังอักเสบ แทนที่รักแร้ของเราจะขาวก็อาจเกิดรอยคล้ำ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ
 • ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ช่วยบำรุงให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน อลานิด้าขอแนะนำเป็นสารสกัดจากรากชะเอม (Glycyrrhiza Glabra Root Extract) เนื่องจากสารออกฤทธิ์หลักคือ Glabridin ซึ่งมีคุณสมบัติในการขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinaseซึ่งเกี่ยวข้องกับการสร้างเม็ดสีผิว , ลดการอักเสบได้ดี จึงช่วยลดผลกระทบจากรังสี UVB ที่จะไปกระตุ้นการผลิตเม็ดสี รวมถึงลดรอยแดง ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ ได้ค่ะ

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้

4.ใช้วิธีการเลเซอร์รักแร้

ที่จะช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำได้อย่างรวดเร็วทันใจค่ะ เนื่องจากการทำเลเซอร์รักแร้ขาว สามารถจัดการปัญหาผิวใต้วงแขนได้ครอบคลุม ทั้งในเรื่องของการปรับสีผิว ลดความหมองคล้ำ จัดการปัญหารักแร้ดำ เต่าคล้ำ ขนคุด ตุ่มหนังไก่ รวมถึงสุขภาพผิวใต้วงแขนให้ดีขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยค่ะ เพื่อนๆที่สนใจวิธีนี้ควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนจองคิวนะคะ

สรุป

ปัญหารักแร้ดำแก้ได้ อาจจะไม่ทำให้ขาวได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ถ้าหมั่นดูแล หรือใช้วิธีที่อลานิด้าได้แนะนำไป รักแร้ของเพื่อนๆจะค่อยๆดีขึ้นแน่นอนค่ะ ใครชอบวิธีไหน ก็เลือกใช้กันได้เลยค่ะ เรื่องความสวยความงามนี่ขอบอกเลยว่าห้ามกันไม่ได้จริงๆค่ะคุณขา….

แหล่งอ้างอิง

ครีมทารักแร้ขาว อลานิด้า อาร์มพิท ครีม

รายละเอียดของผลิตภัณฑ์

ครีมทารักแร้ขาว แก้ปัญหารักแร้ดำ รักแร้ไม่เนียน เป็นตุ่มหนังไก่ ช่วยให้รักแร้ขาวใสขึ้น เป็นแบบธรรมชาติ เห็นผลจริง มีบริการเก็บเงินปลายทาง ลองเลย ครีมทารักแร้ขาว


ประเภทเครื่องสำอาง: ครีมทารักแร้

เลขที่ใบรับแจ้ง: 10-1-6200017536

ปริมาณสุทธิ: 10 กรัม


วิธีใช้

ทาเช้า – เย็น หลังจากอาบน้ำ แนะนำไม่ให้ใช้คู่กับโรลออน


คำเตือน

1. อ่านวิธีใช้อย่างละเอียดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีแก่ผิว

2. หากใช้แล้วมีการระคายเคืองของผิว ควรหยุดใช้ และรีบไปพบแพทย์ทันที


ส่วนประกอบ

WATER, CETYL ALCOHOL, CARBOMER, GLYCERIN MONOOLEATE, GLYCOLIC ACID, GLYCYRRHIZA GLABRA ROOT EXTRACT,

LACTIC ACID, LAURETH-7, NIACINAMIDE, PEG-40, ARBUTIN, HYDROGENATED PALM OIL, CASTOR OIL, PHENOXYETHANOL,

POLYACRYLAMIDE, POLYSORBATE 80, STEARYL ALCOHOL,XANTHAN GUM, CI 42090, CI 14700, MORUS ALBA ROOT EXTRACT,

FRAGARIA VESCA FRUIT EXTRACT, PERFUME, ASCORBYL GLUCOSIDE


ผลิตที่

บริษัท บีเอ็นดีเอเอ อินเตอร์แลบ แอนด์ โปรดักส์ชั่น จำกัด 221/48 ม.1 ถ.ศรีเกษม ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

ช่องทางการสั่งซื้อเพิ่มเติม

logo alanidaa shop
alanidaa facebook fanpage
ไลน์ OA บายอลานิด้า
อลานิด้าที่ช็อปปี้
วิดีโอ ครีมรักแร้ขาว

จำหน่ายที่

 เฟสบุ๊คอลานิด้า

 11,464 AllViews,  1 ViewsToday


แชร์ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *