เบื่อปัญหาผิวคล้ำเสีย!! มีวิธีแก้อย่างไรบ้าง?

แชร์ต่อ

หน้าร้อนนี้มีวิธีฟื้นฟู “ ผิวคล้ำเสีย จากแสงแดด ” มาฝาก!!

สำหรับเมืองไทยเราไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็คงจะหลีกเลี่ยงในเรื่องของแสงแดดได้ยาก แต่อลานิด้าคิดว่าเพื่อนๆ หลายคนก็พอจะรู้แล้วบ้างว่าจะเลือกครีมกันแดดยังไง SPF เท่าไหร่ รวมถึงวิธีการใช้ครีมกันแดด ต้องใช้ปริมาณมากน้อยแค่ไหนถึงจะป้องกันผิวจากแสงแดดได้ อลานิด้าเชื่อว่าถ้าเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้อง SPF ที่เพียงพอและทาในปริมาณที่เพียงพอเนี่ยก็จะสามารถป้องกัน ผิวคล้ำเสีย จากแดดได้ แต่ถ้าโดนแดดไปแล้ว ทาไม่ทัน ป้องกันไม่ทันแล้ว ไหม้แดดไปละเนี่ยละ จะทำยังไงยิ่งหากใครที่ชื่นชอบการอยู่กลางแจ้ง ทั้งการเล่นกีฬา การออกกำลังกาย หรือขี่มอเตอร์ไซค์ ยิ่งทำให้ผิวขาวเนียนกลายเป็นหมองคล้ำยิ่งขึ้นไปอีก แต่อย่ากังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาผิวเสียจากแสงแดดอันร้อนแรงมาฝากกันแล้ว จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกัน

แก้ปัญหา ผิวคล้ำเสีย จากภายนอก

ใช้สครับน้ำตาลหรือเกลือกระตุ้นเซลล์ผิว

1.ใช้สครับน้ำตาลหรือเกลือ เพราะสครับน้ำตาลสามารถละลายเองได้ คือการที่เราสครับบนผิวแล้วเม็ดสครับน้ำตาลจะค่อยๆเล็กลงๆยิ่งเล็กเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ผิวเราละเอียดขึ้นเท่านั้น วิธีนี้เป็นวิธีกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว (คลิก!!! >>> สครับผิวสวย)

มอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง

2.ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ การทามอยส์เจอไรเซอร์ลงบนผิวทั้งตอนเช้า และก่อนนอน จะทำให้ผิวแข็งแรงกว่าเดิม ซึ่งคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์หรือ น้ำผึ้ง เพื่อเสริมเกราะกำบังให้กับผิว
เพราะเมื่อเราขัดผิวจะทำให้การระเหยของมอยส์เจอไรเซอร์หายไป เราจึงต้องเติมมันลงไป นอกจากจะช่วยป้องกันการระเหยของมอยส์เจอไรเซอร์แล้วยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย (คลิก!!! >> Vita Plus)

แรปผิวช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้เร็ว

3.แรปผิว เป็นวิธีที่อาจไม่ค่อยนิยมกันมากเพราะมันยุ่งยาก แต่ในเรื่องของการฟื้นฟูผิวคือเห็นผลเร็ว โดยอาจจะทำแค่อาทิตย์ละครั้งก็ได้ หลังจากที่อาบน้ำเสร็จ ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงแล้วใช้แผ่นถนอมอาหารที่เป็นแรปใสอาหารมาพันผิวบางๆ ประมาน 15-30 นาทีก็พอ ถ้านานกว่านี้จะทำให้ร้อนและมีเหงื่อ วิธีนี้ก็เป็นวิธีกู้ ผิวคล้ำเสีย ได้เร็วเลยทีเดียว

ทีนี้เรามาเปรียบเทียบการปลูกต้นไม้กับการดูแลผิว เรารดน้ำดี ให้ชุ่มชื้น ป้องกันแสงให้ปริมาณที่พอเหมาะ คราวนี้เราจะใส่ปุ๋ยอะไรกันดีหรือวิตามินอะไรดีที่จะมีส่วนช่วยบำรุงผิว

วิธีบำรุง ผิวคล้ำเสีย จากภายใน 5 สุดยอดวิตามินบำรุงผิว

ผิวขาวใสด้วยวิตามินซี

1.วิตามินซี สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมีผิวขาวใสคล้ำเสียจากแดด มีผลอย่างมากในบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพผิว ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยเพิ่มความกระชับให้ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส่และเรียบเนียน ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว วิธีนี้ทำให้ผิวกระจ่างใสและเปล่งปลั่งจากภายในที่ทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนอยากให้ผิวสวยไปพร้อมกับสุขภาพดี ให้ทานวิตามินซีขนาด 500-1,000 มิลลิกรัมต่อวัน แต่อย่าลืมว่า โดยทั่วไปวิตามินซีจะถูกขับออกมาภายใน 2-3 ชั่วโมง วิธีทานที่ถูกต้องคือพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีเข้าไปช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้แข็งแรง

ผิวขาวใสด้วยวิตามินอี

2.วิตามินอี สำหรับเพื่อนๆ ที่ช่วยบำรุงและปกป้องเซลล์ผิวหนังในการต่อสู้กับแสงแดดได้ดีมาก เวลาเจอแสงแดดปุ๊บ เขาก็จะดูดซึมเข้าไปให้เข้าผิวหนังเราน้อย วิตามินอีก็คือเหมือนกับน้ำมันหรืออาหารที่เซลล์ร่างกายรับไปต่อสู้กับเซลล์ผู้ร้าย มีส่วนสำคัญในการบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยลดความเกรียมแดดของผิวหนัง

ผิวขาวใสด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

3.Grape Seed หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จัก คือสารสกัดจากเมล็ดองุ่น หากรับประทานอย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี ใส เต่งตึง ดูมีออร่า แถมยังมีประโยชน์ในแง่ของการช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้เกิดความยืดหยุ่นของผิวอีกด้วย ส่วนวิธีรับประทาน ควรที่จะรับประทานก่อนนอน เนื่องจากเป็นเวลาที่ร่างกายกำลังจะพักผ่อน ทำให้สามารถนำเกรปซีดไปใช้เพื่อฟื้นฟูร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพดีที่สุด

อัลฟา-ไลโปอิก ช่วยให้ผิวขาว

4. อัลฟา-ไลโปอิก (ALA) มีฤทธิ์ในการต่อต้านสารอนุมูลิสระสูงมากจากแสงแดด จาก PM 2.5 จากบุหรี่ จากการนอนดึก และความเครียด ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ลดริ้วรอยและความแห้งกร้าน ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ ลดการอักเสบและการเกิดสิว

สาหร่ายแดง ช่วยให้ผิวขาว

5.แอสตาแซนทิน ถ้าเราทาครีมกันแดดด้วย ทานวิตามินด้วย ก็จะช่วยปกป้องสุขภาพผิวจากแสงแดดที่แรงๆ ได้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยจะไปช่วยลดอัตราการเสียหายของเซลล์ลงและช่วยเพิ่มอัตรากระบวนการซ่อมแซมเซลล์ในร่างกาย

เทคนิคที่แนะนำไปเนี่ยรับรองว่าผิวที่คล้ำแดดหายได้ใน 7 วันหรือดีขึ้นแน่นอน

ต่อไปเพื่อนๆ ก็คงไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจแล้วละว่าจะกู้ชีพ ผิวคล้ำเสีย ให้กลับมาสว่างกระจ่างใสได้ไม่ยาก ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆ รู้ว่าผิวตัวเองกำลังอ่อนแอ ก็ต้องรีบฟื้นฟูดูแลผิวกันตั้งแต่เนิ่นๆ เลยนะคะ แต่แน่นอนค่ะ ถ้าเราไม่แก้ต้นเหตุเหล่านั้น เราจะกินวิตามินเยอะแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์ หมั่นทาครีมบำรุงผิวสม่ำเสมอจะดีกว่าน้าค้า

สรุป

ควรเลือกครีมกันแดดให้ถูกต้อง SPF และปริมาณการใช้ที่เหมาะสมเพื่อป้องกันผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือหมั่นดูแลรักษาผิวด้วยวิธีการสครับหรือบำรุงผิวที่หมองคล้ำด้วยวิตามินบำรุงผิว

แหล่งอ้างอิง

Vita Plus Moisturizing Lotion

อลานิด้า วิต้า พลัส มอยเจอไรซิ่ง โลชั่น

โลชั่นบำรุงผิวกาย


เราให้ความสำคัญกับสุขภาพของผิวซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการบำรุงผิว จึงต้องหา ตัวช่วยที่จะทำให้ผิวได้รับการฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ในโลชั่น อลานิด้า วิต้า พลัส มีส่วนผสมจากวิตามิน อี และมอยเจอไรซิ่งที่มีความ เข้มข้นสูงมาก เพื่อช่วยพื้นฟูและบำรุงผิวแห้งเสียได้อย่างล้ำลึก ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นได้ ตลอดทั้งวัน

ประเภทเครื่องสำอาง: โลชั่นบำรุงผิว

เลขที่ใบรับแจ้ง: 10-1-6100017019

ปริมาณสุทธิ: 1000 มล.


วิธีใช้

ลูบไล้โลชั่นให้ทั่วเรือนร่างเป็นประจำทุกวัน เพ่ือผลลัพธ์ที่ดี ควรใช้วันละสองครั้งหลังอาบน้ำ


คำเตือน

ควรหลีกเลี่ยงการใช้บริเวณรอบดวงตา หากใช้แล้วมี ความผิดปกติควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์ทันที


ส่วนประกอบ

AQUA, COLLAGEN, DICAPRYLYL ETHER, DMDM HYDANTOIN GLYCERIN, MINERAL OIL, NIACINAMIDE, PROPYLENE GLYCOL,SODIUM POLYACRYLATE, SODIUM STEAROYL GLUTAMATE, TOCOPHERYL ACETATE, FRAGRANCE, PANTHENOL, PYRIDOXINE HYDROCHLORIDE, RETINYL PALMITATE


ผลิตที่

บริษัท บีเอ็นดีเอเอ อินเตอร์แลบ แอนด์ โปรดักส์ชั่น จำกัด 221/48 ม.1 ถ.ศรีเกษม ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

 1,652 AllViews,  17 ViewsToday


แชร์ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *