12 สี ลิปชมนิต้า สีไหนใช้ตอนไหนถึงต๊าซ!!

ลิปชมนิต้า
แชร์ต่อ

… นอกจากเรื่องผิวที่ต้องดูแลให้ขาวกระจ่างใส ไม่ว่าจะเป็นการขัดผิว (>>20 สูตรมะขามขัดผิว<<) หรือทาโลชั่นผิวขาว ยังมีเครื่องสำอางที่เป็นสิ่งจำเป็นมากๆสำหรับสาวๆ เครื่องสำอางที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงจริงๆแล้วมีมากมายค่ะ แต่หลักๆที่ขาดกันไม่ค่อยได้ก็คงจะเป็นลิปสติก… ขาดลิปสติกก็เหมือนขาดความมั่นใจ เพราะถ้าเพื่อนๆออกไปข้างนอกโดยไม่ได้แต่งหน้า อย่างน้อยก็ต้องใช้ ลิปชมนิต้า เพื่อให้ใบหน้าดูไม่จืด ไม่ซีดเหมือนคนป่วย แถมยังช่วยให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดีได้อีกด้วยค่ะ

ลิปชมนิต้า

วันนี้อลานิด้าจะพาเพื่อนๆมาส่อง ลิปชมนิต้า เพราะได้ข่าวว่านางเป็นลิปเนื้อแมท มีถึง 12 สี และที่สำคัญ ลิปชมนิต้า นางกันน้ำ ติดทนมาก ไม่แห้งแตก ไม่เป็นคราบ ไม่เหนียวหนึบ และเม็ดสีนำเข้าจากญี่ปุ่น! ปังปุริเย่มากแม่!

มาดูกันค่ะว่า ลิปชมนิต้า ทั้ง 12 สี สีไหนใช้ตอนไหนถึงจะสุดต๊าซ!!! ก่อนอื่นอลานิด้าขอแบ่งออกเป็น 3 โทนหลักๆ คือ โทนชมพู โทนแดง และโทนส้มค่ะ

มาเริ่มที่โทนแรกของ ลิปชมนิต้า กันค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่าโทนชมพู จะให้ความหวาน ๆ น่ารัก น่าทะนุถนอม แบบลุคคุณหนู เหมาะสำหรับวันสบายๆ ไปเรียน ไปทำงาน ไปเที่ยววันหยุดโทนนี้ก็เอาอยู่ค่ะ โทนนี้จะมีตั้งแต่ชมพูอ่อนไปจนถึงชมพูเข้ม ดังนี้ค่ะ

ลิปชมนิตา ซากุระ

1. Sakura (#01) นางจะมีความเป็นสีชมพูนู๊ด เหมาะกับเพื่อนๆที่มีบุคลิกสุขุม เยือกเย็น สวยสง่าแบบเจ้าหญิงเอลซ่า

ลิปชมนิตา ทิวลิป

2. Tulip (#03) ปราดเปรียว เซ็กซี่ ชวนน่าหลงใหลฝุดๆ

ลิปชมนิตา โลตัส

3. Lotus (#09) ให้ความรู้สึกถึงการเป็นสาวอารมณ์ดี ร่าเริง และซุกซนนิดๆ

ลิปชมนิตา ลิลลี่

4. Lily (#04) นางจะออกสีโทนชมพูเข้มเหมาะกับทุกลุค หวานก็ได้หรือจะแอบแซ่บก็ดีงามค่า
โทนที่สองของ ลิปชมนิต้า จะออกโทนสีแดงค่ะ เหมาะกับเพื่อนๆที่มีบุคลิกมั่นใจในตนเอง กล้าแสดงออก และมีความเป็น Sexy ยั่วยวนใจ เหมาะกับงานปาร์ตี้มากแม่! ต้องบอกเลยว่าโทนนี้แซ่บเวอร์มาก! งานนี้ จะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อนจ้า!

ลิปชมนิตา คาร์เนชั่น

5. Carnation (#10) นางมีความเป็นแดงอมชมพู ให้ความสวยแบบน่าค้นหา

ลิปชมนิตา เดซี่

6. Daisy (#05) นางจะออกสีแดงอมส้ม คล้ายดอกเดซี่สีแดง ที่มีความสวยในตัวเอง

ลิปชมนิตา เรด โรส

7. Red Rose (#06) สีแดงสุดแซ่บโดดเด่นตั้งแต่ระยะ 500 เมตร บวกกับให้ความหรูหรา

ลิปชมนิตา ไอวี่

8. Ivy (#11) สวยหรูดูแพง ใครชอบแดงต้องจัดเลยค่ะ! มีเพื่อนๆกระซิบมาว่า ถ้าทาผสมกับสีนู๊ดคือดีงาม!

โทนสุดท้ายของ ลิปชมนิต้า เป็นโทนน้องส้มใส จนถึง ส้มอิฐค่ะ จะบอกว่าโทนนี้เป็นที่ฮิตของเพื่อนๆส่วนใหญ่กันเลยค่ะ เพราะทาได้ทุกโอกาสจริงๆ ไม่ว่าจะไปพบปะผู้ใหญ่ นัดสำคัญ หรือไปสัมภาษณ์งาน ก็ปังจริงๆค่ะ

ลิปชมนิตา เรนโบว์

9. Rainbow (#07) สีส้มพีชสีที่มาแรง ติดทุกเทรนในปี 2019 hot! จนฉุดไม่อยู่ เพราะไม่ว่าจะถ่ายรูปออกมามุมไหน ก็เริ่ดค่ะ

ลิปชมนิตา จัสมิน

10. Jasmine (#08) ให้ลุคสุขุม เท่ห์ ชิคๆ ดูเป็นคนน่าสนใจ ดึงดูดผู้คนอยากเข้าไปใกล้ชิด

ลิปชมนิตา แคนน่า

11. Canna (#02) ให้ความเรียบ หรู ดูมีคลาสค่ะ

ลิปชมนิตา เบบี้

12. Baby (#12) นางจะออกสีโทนส้ม สามารถทาแมทช์ ได้ทุกลุค ทุกสไตล์ เพิ่มความสดใสเจิดจรัสให้กับริมฝีปากได้เป็นอย่างดีค่ะ และไม่ว่าเพื่อนๆจะมีผิวขาว ผิวสองสีหรือผิวเข้มก็ปังได้ค่ะ!

เนื่องจากลิปแมทของ ชมนิต้า นางก็มีโทนสีให้เลือกถึง 12 สี แล้วสีไหนบ้างหล่ะที่เหมาะกับเพื่อนๆแต่ละคน ดังนั้นมาดูคำแนะนำจากอลานิด้ากันก่อนว่า เพื่อนๆโทนสีผิวแบบไหน ถึงจะเหมาะกับเฉดสีอะไร ที่ด้านล่างได้เลยค่ะ

– ผิวขาวอมชมพู เพื่อนๆที่มีสีผิวแบบนี้ถือว่าเป็นสีผิวที่โชคดีที่สุด จะใช้เฉดสีแนวไหน ก็เข้ากับสีผิวขาวอมชมพูได้ทั้งนั้นเลยค่ะ หากใช้โทนชมพูก็จะดูน่ารัก หวานๆ ถ้าไม่อยากดูน่ารัก อยากดูสวย เผ็ด! แซ่บ! ก็จัดไปโทนสีแดงได้เลยค่ะ *** อาจจะต้องระวังเรื่องการแต่งหน้าโดยรวมนิดหนึ่งนะคะ ถ้าใช้สีลิปที่เข้มมาก พวกเครื่องสำอางอื่น ๆ ก็ควรจะเน้นสีอ่อน เพื่อไม่ให้หน้าดูแต่งเว่อร์วังอลังการจนเกินไป แต่ถ้าหากเพื่อนๆใช้ลิปสีอ่อนๆ พวกเครื่องสำอางอื่น ๆ ก็ควรจะมีสีสัน ให้ดูสดใส ไม่งั้นใบหน้าอาจจะดูจืด ดูป่วยได้ค่ะ

– ผิวขาวเหลือง เพื่อนๆที่มีผิวสีนี้ควรหลีกเลี่ยงลิปที่มีสีอ่อนๆนะคะ เนื่องจากผิวสีนี้เขาจะมีความซีดในตัวอยู่แล้ว สำหรับผิวสีนี้อลานิด้าแนะนำเป็น โทนส้มอิฐค่ะ ซึ่งโทนนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับ Everyday Look ด้วยค่ะ ให้ความโดดเด่น สวย ติดใจกันแน่ ๆ แต่ถ้าอยากสวยเผ็ดร้อนละก็ ลองโทนสีแดงก็ซี๊ด! อยู่ค่ะ
– ผิวสองสี เพื่อนๆที่มีผิวสีนี้ถือว่าโชคดีเหมือนกับผิวขาวอมชมพูค่ะ เพราะสามารถใช้โทนสีไหนก็ได้ สามารถสนุกไปกับหลาย ๆ เฉดสี อลานิด้าแนะนำว่า ถ้าอยากได้โทนสีที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ใช้แล้วดูสุภาพ ดูแพง มีคลาส ขอแนะนำโทนสีส้มพีชเลยค่ะ และไม่ว่าจะลุคไหนก็สวยเอาอยู่แน่นอนค่ะ

– ผิวคล้ำ สำหรับเพื่อนๆที่มีผิวสีนี้ ถ้าได้โทนสีที่เหมาะที่โดนละก็ จะดูสวยดูเด่นดูแพงแบบสุด ๆ เลยค่ะ ถ้าหากเพื่อนๆที่มีผิวคล้ำคนไหนที่อยากดูสวยแซ่บ อลานิด้าแนะนำให้ลองเฉดสีแดงเข้ม, สีแดงก่ำ หรือสีน้ำตาล จะให้ลุคที่ดูสวย! เผ็ด! มาก ๆ แต่ถ้าอยากให้ตัวเองมีลุคแบบสุภาพ เหมาะสำหรับใช้ในทุก ๆ วัน ก็ใช้เฉดสีนู้ดน้ำตาลที่อาจจะติดชมพูหน่อย ๆ หรือติดแดงนิด ๆ ก็ดีค่ะ รับรองว่า จะดูสวยแพงมากเลยๆค่ะ

สรุป

เห็นไหมคะว่า ไม่ว่าเพื่อนๆจะมีสีผิวแบบไหน แค่เลือกสีลิปสติกให้เข้ากับโอกาส และมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับโทนเมคอัพ และชุดที่สวมใส่ ไม่ว่าจะวันไหนๆ หรือต้องพบปะกับใคร ก็สร้างความประทับใจได้ตั้งแต่แรกเจอแน่นอนหากเพื่อนๆคนไหนยังไม่มีลิปสติกที่เหมาะสมกับแต่ละโอกาส อลานิด้าขอแนะนำ ลิปชมนิต้า ค่ะ สีสวย ราคาดีย์ ไปตำกันเลยจ้า!!!

อ้างอิง

ช่องทางการสั่งซื้อเพิ่มเติม

logo alanidaa shop
alanidaa facebook fanpage
ไลน์ OA บายอลานิด้า
อลานิด้าที่ช็อปปี้
อลานิด้า ชอป ลาซาด้า

 2,391 AllViews,  3 ViewsToday


แชร์ต่อ

One thought on “12 สี ลิปชมนิต้า สีไหนใช้ตอนไหนถึงต๊าซ!!

  1. Pingback: ผิวขาว vs ผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไร โทนแบบไหน ถึงดูดี๊ ดูดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *