ตีแผ่ สูตรผิวขาว “ออร่าไวท์” “ออร่านางฟ้า” หรือ”ครีมโสมสด” สูตรไหนที่ว่าเด็ดกว่ากันแน่??

สูตรผิวขาว
แชร์ต่อ

อยากผิวขาวต้องใช้ครีม สูตรผิวขาว อันไหนดี! แล้วสูตรไหนเด็ด! ตีแผ่แบบ No!กั๊ก No! Fake ค่าาาาสวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้อลานิด้าจะพาเพื่อนๆ มาเปิดกรุ งัดความจริงกับครีมสูตรผิวขาวทั้ง 3 สูตร

“ออร่าไวท์” “ออร่านางฟ้า” และ”ครีมโสมสด” กันค่ะ

ใครจะปังกว่าใคร ว่าแล้วไม่ให้เสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าครีมสูตรผิวขาวแต่ละตัว นางมีทีเด็ดอะไรบ้าง จะปังปุริเย่ แค่ไหนกัน!!

ครีมaura white moisturizing lotion

สูตรผิวขาว ออร่าไวท์

เริ่มที่สูตรผิวขาว “ออร่าไวท์” นางโด่งดังมาตั้งแต่ปี 2557 แล้วจ้า เรียกได้ว่าเป็นสูตรคลาสสิกที่มี FC เยอะแยะมากมาย ถูกนางป้ายยาให้รักนาง หลงนาง จนไม่สามารถปันใจเปลี่ยนไปสูตรไหนได้อีกเลยจ้า ซึ่งแค่ชื่อของนางก็สว่าง เจิดจ้าแล้วค่ะคุณข๋า ทีเด็ดของนางคือ นางมี Tocopheryl acetate หรือวิตามินอีนั่นเองค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงเคยได้ยินมาแล้วว่า วิตามินอีเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลรักษาผิว มีงานวิจัยมากมาย ยืนยันว่า Vitamin E Acetate สามารถเร่งการสร้าง enzyme ในผิว ปกป้องอนุมูลอิสระ และเพิ่มความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้ จึงเหมาะสำหรับเป็นส่วนผสมในครีมหรือโลชั่น เพื่อช่วยทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระให้แก่ผิวนั่นเองค่ะ และทีเด็ดอีกตัวที่น่าสนใจคือ นางมีแอล กลูต้าไธโอน ซึ่งจะทำงานร่วมกับวิตามินอีในการเป็นสาร antioxidant ได้อย่างดีเลยค่ะ ทำให้ช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆในร่างกายได้ และแถมนางยังแอบผสมสารสกัดจากผลไม้ต่างๆลงไปด้วยเพื่อทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นลำดับ เมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอค่ะ

สูตรผิวขาว

สูตรผิวขาว ออร่านางฟ้า

สูตรผิวขาว “ออร่านางฟ้า” ในความนางฟ้าของนางก็น่าจะหมายถึงใช้แล้ว ผิวขาว สวย ใส เปล่งประกายราวกับนางฟ้าในเทพนิยายสินะคะคุณข๋า อลานิด้าขอบอกตรงนี้เลยว่า นางเป็นครีมสูตรผิวขาว ที่มีความเข้มข้นสูงมากๆค่ะ ซึ่งตัวนางเองถูกคิดค้นมาเพื่อคนที่ผิวเริ่มดื้อยา ดำปี๊ดปี๋ หรือคนที่ใช้ครีมเท่าไรก็ไม่ขาวสักที เรียกได้ว่า ลองมาหมดแล้วสารพัดสารเพ ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้างนั่นแหละค่ะ พอแอบแง้มดูส่วนผสมของนาง ก็เจอทีเด็ดของนางแล้วค่ะ เพราะมีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูตินซึ่งเป็นสารที่ได้มาจากธรรมชาติ 100% โดยส่วนใหญ่จะสกัดมาจากส่วนต่างๆของพืชหลายชนิด มีหน้าที่ไปช่วยยับยั้งการ oxidation ของเอ็มไซน์ในร่างกาย ซึ่งกระบวนการนี้จะไปช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินโดยตรง ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าเม็ดสีผิวเมลานินนั้นทำให้ผิวคล้ำนั่นเองค่ะ ดังนั้นการใช้อาร์บูตินจึงช่วยให้รอยด่างดำจางหายลงไป ผิวเนียนแลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นลำดับค่ะ และทีเด็ดอีกหนึ่งตัวคือ วิตามินบี 3 ค่ะ ซึ่งจะช่วยในเรื่องการเพิ่มความสดใสของผิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น แถมยังช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูให้เกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิวทำงานได้เต็มที่เพื่อลดการสูญเสียความชุ่มชื้นค่ะ

สูตรผิวขาว โสมสด

สูตรผิวขาว ครีมโสมสด

และสูตรผิวขาว สูตรสุดท้ายคือ “ครีมโสมสด” แค่คำว่าโสมก็รู้แล้วค่ะ ว่าต้องช่วยเรื่องความขาวแน่ๆ เพราะถ้าพูดถึงโสมแล้ว นางจะมีความเป็นเนเจอร์มากสุดอินเทรนด์เกาหลี จะว่าไปเทรนด์โสมในไทยก็ไม่แพ้กันนะคะ ซึ่งหลายแบรนด์ก็พยายามจะตีตลาดดันนางให้เป็นตัวท็อปแห่งวงการผิวขาว ในเรื่องของความเข้มข้นนางอาจจะเข้มข้นไม่เท่าเพื่อนๆสองตัวด้านบน เนื่องจากนางเน้นความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ แถมประสิทธิภาพก็ไม่ได้น้อยไปกว่าใครเลย เอาเป็นว่าถ้าได้ใช้แล้ว เพื่อนๆหลายคนต้องติดใจแน่นอนค่า ซึ่งทีเด็ดของนางก็คือ panax ginseng root extract สารสกัดจากรากโสม เนื่องจากโสมมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลของผิว ลดริ้วรอย และช่วยให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ที่ตายแล้วพอนำมาผสมลงในครีมทาผิว จึงทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสได้นั่นเองค่ะ แถมยังมีตัวที่ไปออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสเพื่อลดการสร้างเม็ดสีเมลานินถึง 3 ตัวนั่นก็คือ Curcuma Longa Extract สารสกัดจากขมิ้น ,Glutathione และวิตามินบี 3 ค่ะ และทีเด็ดอีกตัวที่น่าสนใจนั่นก็คือ Pearl Extract สารสกัดจากไข่มุก ที่ช่วยส่งเสริมการผลัดเซลล์และสร้างเซลล์ใหม่ของผิวหนัง เพิ่มความนุ่มนวลให้แก่ผิวและทำให้ผิวขาวสว่างใสได้นั่นเองค่ะ

เลือกใช้ครีมที่มีความเข้มข้นระดับที่ผิวยอมรับได้

ใช้สูตรผิวขาวสูตรไหนดี?

แล้วแบบนี้จะใช้สูตรไหนดีหล่ะคะเนี่ย? งั้น เลือกใช้สูตรที่มีความเข้มข้นมากที่สุดไปเลยดีกว่าไหมคะ? อืม… จะว่าไม่ดีก็ไม่ใช่ จะว่าดีก็ไม่เชิงค่ะ เพราะว่า… ยังมีปัจจัยอื่นๆที่เราควรให้ความสำคัญด้วยค่ะเช่น ลักษณะผิวของแต่ละบุคล บางคนมีผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ถ้าหากใช้ครีมที่มีความเข้มข้นสูงๆ ก็มีโอกาสเกิดการแพ้ได้มากกว่าคนที่มีผิวธรรมดาค่ะ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย อาจจะเลือกใช้ครีมที่มีความเข้มข้นระดับที่ผิวยอมรับได้แทนน่าจะดีกว่าค่ะ ถ้าให้อลานิด้าแนะนำก็คงไม่พ้นครีมทีมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติดีๆนั่นเองค่ะเพื่อนๆข๋า

จากที่อลานิด้าพาเพื่อนๆไปเปิดกรุงัดทีเด็ดเจ๋งๆของครีมสูตรผิวขาวแต่ละตัวมา ก็พบว่าครีมแต่ละตัวนั้นมีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ แต่ไม่ใช่การทาปุ๊บ แล้วขาวปั๊บเลยนะคะ ซึ่งการทาปุ๊บแล้วขาวปั๊บเป็นอะไรที่พูดง่ายค่ะ แต่ทำได้ยาก แถมยังอันตรายอีกด้วย แต่การใช้ความสม่ำเสมอเข้าแลก อาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อย แต่สิ่งที่ได้มาคือความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมนั่นเองค่ะเพื่อนๆข๋า ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน เนื่องจากขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ เพื่อนๆคนไหนใช้เวลานานหน่อยกว่าจะเห็นผลก็อย่าเพิ่งถอดใจกันง่ายๆนะคะ สู้ๆค่ะ เราจะสวยไปด้วยกัน อลานิด้าเป็นกำลังใจให้ค่ะ

อาหารเพื่อคนอยากผิวขาว

และถึงแม้ว่าการทาผิวด้วยครีมบำรุงผิว จะเป็นขั้นตอนหนึ่งในการดูแลผิวแล้ว แต่เพื่อนๆอย่ามองข้ามอีกเรื่องที่สำคัญที่ใกล้ตัวมากๆสำหรับการดูแลผิวนะคะ นั่นก็คือ การทานอาหารนั่นเองค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการดูแลผิวจากภายในออกสู่ภายนอกกันเลยทีเดียวค่ะ มาดูกันค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้างที่เป็นอาหารชั้นเลิศของผิว

มะเขือเทศ ช่วยทำให้ผิวขาว

1. มะเขือเทศ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ถ้าพูดเรื่องความสวยความงาม มะเขือเทศถือว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้ในเรื่องของการให้ประโยชน์ต่อผิวและสุขภาพกาย เพราะให้ประโยชน์ในเรื่องของวิตามินซีสูงและยังมีวิตามินเอกับวิตามินเคที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณปราศจากสิว พร้อมช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ผิวพรรณจึงเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

การดื่มชาเขียว ช่วยให้ผิวขาว

2. ชาเขียว เพื่อนๆรู้ไหมคะ? ว่าไม่ใช่แค่ครีมกันแดด ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ แต่การดื่มชาเขียว ก็สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะในใบชาเขียวมีสารประกอบฟีนอล (Phenolic compound) อยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ชาเขียวมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงมากนั่นเองค่ะ

น้ำเต้าหู้ ดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยให้ผิวขาว

3. น้ำเต้าหู้ ซึ่งมีโปรตีนจาก “ถั่วเหลือง” ที่อุดมไปด้วยวิตามิน โปรตีนที่ย่อยง่าย มีเส้นใยธรรมชาติที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร น้ำเต้าหู้ยังมีวิตามินอีสูงที่จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระชับยืดหยุ่นได้อีกด้วยค่ะ

ส้ม มีวิตามินซีสูง ช่วยผิวขาวกระจ่างใส

4. ส้ม ส้มเป็นผลไม้ที่หากินง่าย แถมยังเป็นแหล่งของวิตามินซีสูงที่ช่วยในเรื่องการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยบำรุงผิวพรรณและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพราะวิตามินซีในส้มเป็นสารกระตุ้นให้ร่างกายมีการสร้างคอลลาเจนอันมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวมีความกระชับและยืดหยุ่น ช่วยชะลอและต่อต้านการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ส่วนกรดซิตริกและสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีในส้มช่วยบำรุงให้ผิวมีการผลัดเซลล์ทำให้ผิวสวยกระจ่างใสและอ่อนเยาว์ขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้รูขุมขนกระชับเล็กลง ป้องกันและรักษาสิวได้ โดยการใช้น้ำส้มคั้นสดมาพอกหน้าครั้งละประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยให้รูขุมขนกระชับเล็กลงและลดการเกิดสิว อีกทั้งกรดซิตริกที่มีอยู่ในน้ำส้มจะช่วยควบคุมและลดความมันอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบทำให้สิวแห้งยุบเร็วและไม่ทิ้งรอย

น้ำผึ้งมะนาว อร่อย ข่วยให้ผิวขาว

5. น้ำผึ้งมะนาว หากเพื่อนๆดื่มติดต่อกันระยะยาว เพื่อนๆจะพบว่าผิวขาวขึ้น มีความละเอียดอ่อนและมีความยืดหยุ่น เพราะน้ำผึ้งมีน้ำตาลกลูโคสวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระใช้บำรุงผิว แล้วยังช่วยผลิตคอลลาเจนให้กับผิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

สรุป

สูตรผิวขาว สูตรไหนเด็ดกว่ากัน ถ้าจะถามว่าสูตรไหนที่มีความเข้มข้นมากที่สุด บอกเลยต้องเป็นตัวออร่านางฟ้า แต่ก็ยังต้องมีปัจจัยอื่นๆที่เราจะต้องให้ความสำคัญด้วย เช่น ลักษณะของผิวแต่ละบุคคล บางคนอาจจะแพ้ง่าย ก็ต้องเลิกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราด้วยนั่นเอง

อ้างอิง

Lorem ipsum dolor sit amet...

ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม

logo by alanidaa
alanidaa facebook fanpage
ไลน์ OA บายอลานิด้า
อลานิด้าที่ช็อปปี้
อลานิด้า ชอป ลาซาด้า

 3,415 AllViews,  3 ViewsToday


แชร์ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *