พส.น้องอยากมี รักแร้ขาว ทำไง ??

รักแร้ขาว ทำไง
แชร์ต่อ

รักแร้ขาว ทำไง!? เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายๆคน ถึงจะไม่ได้โชว์บ่อย แต่ถ้าโชว์ทีแล้วคนอื่นเห็นว่าเต่าดำ… ก็ไม่ไหวค่ะ มีหวังโดนคนข้างๆร้องอี๋แน่นอน!!! ปัญหาเต่าดำนี้ ถ้าเลี่ยงได้ อลานิด้าเชื่อว่าเพื่อนๆก็อยากจะเลี่ยงให้พ้นๆไปใช่ไหมคะ แต่นี่แหละค่ะบางทีมันก็เลี่ยงไม่ได้ เผลอแป๊บเดียว อ่าว!ดำซะแล้ว นับว่าเป็นปัญหาของใครหลายๆ คน ถ้าเกิดขึ้นกับตัวเองแล้วก็ถึงขั้นส่ายหัวกันทีเดียว

ปัญหาเต่าดำ ทำยังไง

เพื่อนๆหลายคนอาจจะเห็นกระทู้เกี่ยวกับ รักแร้ขาว ทำไง ? มาเยอะแล้ว แต่บางทีก็อาจจะไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนมากพอ หรืออาจจะรู้สึกสับสนไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ถึงจะเห็นผลดีที่สุด… วันนี้อลานิด้าจึงจะมาตอบคำถามเหล่านี้เองค่ะ เพื่อให้เพื่อนๆที่อยากจะมีรักแร้ที่ขาวเนียน ได้ไปลองทำตามกันดูค่ะ

วิธีทำให้ รักแร้ขาว ทำไง ทำได้จริงหรอ?

ทำได้จริงค่ะ อลานิด้าจะขอแบ่งวิธีการออกเป็น 3 เลเวล ดังนี้ค่ะ

ปรับรักแร้ขาว เลเวล 1

เลเวลแรก คือ ปรับวิธีดูแลผิวใต้วงแขนใหม่ โดยเริ่มได้ที่ตัวเราเองดังนี้ค่ะ

– เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เป็นหลัก ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นการใช้วิธีธรรมชาติมากขึ้นอย่างการใช้สารส้ม หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ

– เปลี่ยนวิธีการกำจัดขนรักแร้จากวิธีการโกนหรือถอน เป็นการแวกซ์หรือเลเซอร์ขนรักแร้แทน หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องผิวใต้วงแขนแทน เพื่อลดการระคายเคือง อักเสบ และคล้ำเสีย

– ต้องทำความสะอาดรักแร้เป็นประจำ เพื่อเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่และช่วยให้ผิวใสเรียบเนียนขึ้น อาจใช้วิธีขัดหรือสครับก็ได้ค่ะ

– ไม่ใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป เพราะผิวบริเวณใต้วงแขนจะได้รับการเสียดสี และระคายเคืองจนเกิดเป็นผิวคล้ำสะสมได้

ปรับรักแร้ขาว เลเวล 2

เลเวลที่สอง คือ จะเป็นวิธีทำให้ รักแร้ขาว ทำไงให้ขาวเหมือนหลอดไฟนีออน วิธีในการทำให้รักแร้ขาว หลักๆก็มีทั้ง วิธีทางธรรมชาติ , การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขน และแบบเร่งด่วนมากๆก็คือการเลเซอร์ค่ะ แต่ละวิธีล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน อยู่ที่ว่าเพื่อนๆสะดวกกับวิธีไหนมากที่สุด เพื่อนๆก็เลือกทำตามได้เลยค่ะ บางวิธีอาจจะต้องใช้ความอดทน และความสม่ำเสมอเข้าแรก เพื่อนๆก็อย่าเพิ่งละทิ้งความพยายามกันนะคะ ท้ายที่สุดแล้วเต่าของเพื่อนๆจะขาวเนียนแน่นอนค่ะ

สูตรรักแร้ขาวด้วยวิธีธรรมชาติ

รักแร้ขาว ด้วยวิธีธรรมชาติ ที่จริงแล้ววิธีนี้ง่ายมากๆค่ะ แต่เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่มีเวลาว่าง เพราะวิธีนี้จะต้องจัดเตรียมส่วนผสมเองค่ะ ซึ่งสูตรที่อลานิด้าคัดสรรมาให้เพื่อนๆแบบปังปุริเย่ มีดังนี้ค่ะ

รักแร้ขาว ด้วยวิธีธรรมชาติ

1. ขัดด้วย AHA นั่นก็คือสารจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด หาได้ไม่ยากค่ะ เช่น มะนาว , มะขามเปียก และ แอ๊ปเปิ้ล เป็นต้นค่ะ เนื่องจากสารจากธรรมชาติตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยกำจัดความหมองคล้ำของผิวหนังได้ดีโดยจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ และยังทำหน้าที่ต้านเชื้อแบคทีเรียที่จะเข้ามาทำให้เกิดกระบวนการอักเสบผิวได้ด้วยนั่นเองค่ะ

วิธีทำ : นำมะนาวหรือมะขามเปียก มาขัดบริเวณใต้วงแขนก่อนอาบน้ำ ประมาณ 5-10 นาที และหลังอาบน้ำเสร็จก็บำรุงวงแขนด้วยออยล์หรือมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไปอีกครั้งค่ะ อลานิด้าแนะนำให้เพื่อนๆทำวันเว้นวัน แล้วลองสังเกตดูค่ะผิวใต้วงขนจะค่อยๆขาวขึ้นอย่างแน่นอน *** วิธีนี้เพื่อนๆอาจจะผสมน้ำตาลไปด้วย เพราะน้ำตาลจะทำหน้าที่เป็นสครับไปในตัวทำให้ผิวเนียนนั่นเองค่ะ***

2. ขัดด้วยเกลือสปา – จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ค่ะ

วิธีทำ : นำเกลือสปามาขัดวน ๆ บริเวณรักแร้เบาๆในขณะอาบน้ำ ระวังอย่าขัดจนแรงนะคะ เพราะอาจทำให้รักแร้มีแผลหรือเกิดการถลอกได้ ซึ่งให้ทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง รักแร้จะค่อย ๆ ขาวขึ้น และผิวหนังไก่ก็จะเรียบเนียนขึ้นด้วยค่ะ

3. แปะด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น – เนื่องจาก น้ำมันมะพร้าวที่มีวิตามินอีจะช่วยบำรุงให้รักแร้ขาวขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้กลิ่นตัวลดลงอีกด้วยค่ะ

วิธีทำ : โดยนำสำลีมาชุบน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแล้วนำมาทาที่บริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดค่ะ ทำเป็นประจำ วันเว้นวันก็เพียงพอแล้วค่ะ

รักแร้ขาว ทำไงดี แบบประหยัดเวลา

รักแร้ขาว แบบประหยัดเวลา

รักแร้ขาว ทำไงดี แบบประหยัดเวลา และสะดวกมากขึ้น ก็คงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ครีม เจล ที่จะมาช่วยกู้ชีพรักแร้เราให้ขาวได้ค่ะ อลานิด้าคิดว่าน่าจะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเพื่อนๆสามารถทำได้ โดยไม่ต้องเสียเวลา แถมยังไม่ต้องเสียเงินมากมาย ก็สามารถดูแลรักแร้ให้ขาวเนียนได้แล้วค่ะ หากเพื่อนๆสนใจวิธีนี้อลานิด้าแนะนำให้เพื่อนๆ เลือกใช้ ครีม หรือโลชั่น ที่มีส่วนผสมของ Hydroquinone, Tretinoin, Corticosteroids, Azelaic acid หรือ Kojic acid เนื่องจากส่วนผสมกลุ่มนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และลดอาการคันค่ะ ***แต่มีข้อระวังนิดนึงค่ะ ถึงแม้ว่าเรตินอยด์จะช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดออกไป แต่ผลข้างเคียงของครีมชนิดนี้คืออาจทำให้ผิวแห้งได้ค่ะ ดังนั้นเพื่อนๆอาจบำรุงรักแร้หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อปรับสมดุลผิวใต้วงแขนให้สม่ำเสมอกันค่ะ ***

รักแร้ขาว ทำไงดี แบบรวดเร็วที่สุด

รักแร้ขาว ทำไงดี แบบรวดเร็วที่สุด

– การเลเซอร์ เนื่องจากพลังคลื่นความร้อนจะเข้าไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิดที่รากขนโดยตรง จึงช่วยรักษาขนคุด ตุ่มหนังไก่ และทำให้รักแร้ขาวขึ้นในทันที

– การลอกผิวด้วยสารเคมี เป็นการลอกลึกลงไปถึงชั้นหนังกำพร้าหรือชั้นหนังแท้ส่วนบน โดยการใช้สารเคมีที่มีผลทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกและเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ช่วยให้รักแร้กระชับ ริ้วรอยจางลง และขาวเนียนนุ่มขึ้น ***

– การขัดผิว หรือการกรอผิว เป็นการรักษาโดยการทำให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกไปเช่นเดียวกับการลอกผิวด้วยสารเคมี (Chemical Peeling) ซึ่งการขัดผิวหรือกรอผิวจะช่วยให้ชั้นหนังแท้ผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินได้ดีกว่าเดิม ทำให้ผิวมีความกระจ่างใส เรียบเนียน และยืดหยุ่นขึ้นนั่นเองค่ะ

มาถึงเลเวลสุดท้าย คือ รักแร้ดำมาก…ทำยังไงก็ไม่หายดำสักที กรณีนี้ให้เพื่อนๆลองหยุดสังเกต ว่า บริเวณผิวใต้วงแขน มีกลากขึ้นหรือไม่ เพราะอาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ โดยในช่วงแรก ผิวแล้วจะเป็นสีชมพูหรือสีแดง มีอาการคันและเจ็บ หากยังไม่รักษาผิวจะเริ่มคล้ำ และกลายเป็นสีน้ำตาลในที่สุดค่ะ หากเกิดกรณีนี้อลานิด้าแนะนำให้เพื่อนๆ รีบ ไปพบคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ

สุดท้ายนี้เพื่อนๆ ลองนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ และหมั่นทำเป็นประจำสม่ำเสมอ รับรองว่า รอยด่างดำจะจางหายไป รักแร้ขาวขึ้น เรียบเนียนขึ้น จนสังเกตเห็นได้ชัดแน่นอน คราวนี้เพื่อนๆก็สามารถเผยผิวใต้วงแขนอย่างมั่นใจ แบบถึงไหนถึงกันไปเลยค่า

สรุป

อยากมีรักแร้ขาวเนียน มีหลากหลายวิธี ด้วยวิธีธรรมชาติ ทำง่าย ปลอดภัย หรือจะวิธีที่ประหยัดเวลาสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ก็จะมีผลิตภัณฑ์ที่ทารักแร้ให้ขาวเนียนขึ้นได้ และวิธีสุดท้ายสำหรับสายเปย์ เงินถึง รักแร้ขาวเนียนแบบรวดเร็วที่สุด คือ การเลเซอร์ การลอกผิผวด้วยสารเคมี หรือการกรอผิว เพื่อนๆชอบวิธีไหน สะดวกวิธี ลองเอาไปทำตามหรือลองเป็นแนวทางดูนะคะ รับรองทุกวิธีขาวชัวร์ค่ะ

อ้างอิง

ช่องทางการสั่งซื้อเพิ่มเติม

logo alanidaa shop
alanidaa facebook fanpage
ไลน์ OA บายอลานิด้า
อลานิด้าที่ช็อปปี้
อลานิด้า ชอป ลาซาด้า

 3,187 AllViews,  3 ViewsToday


แชร์ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *