ใช้มะขามเปียกขัดผิว จะทำให้ผิวขาวจริงไหม??

มะขามเปียกขัดผิว ขาวไหม
แชร์ต่อ

เค้าว่ากันว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่อยากมีผิวขาว เนียน ละเอียด น่าสัมผัส และอยากให้ผิวดูมีสุขภาพดี ซึ่งมันเป็นความจริงตลอดกาลค่ะ!! อลานิด้าคนนึงล่ะ ทั้งฝันทั้งทุ่มเท ก็เพื่อสิ่งนี้!!!! เพื่อนๆ เองก็คงไม่ต่างกันจริงมั้ยคะ ซึ่งนอกจากจะต้องขยันทาครีมบำรุงแล้ว ความจริงก็คือผู้หญิงที่มีผิวสวย เค้าไม่เพียงแต่ทาครีมบำรุงผิวอย่างเดียวเท่านั้น สาวผิวสวยยังมีเคล็ดลับการดูแลผิวด้วยธรรมชาติที่อลานิด้าแนะนำว่าควรทำตามอย่างยิ่ง นั้นก็คือ “การขัดผิว” หรือสครับผิวเป็นประจำ และเมื่อนึกถึงการขัดผิวหรือสครับผิว วัตถุดิบอย่างแรกเลยที่อลานิด้าอยากจะแนะนำก็คือ “มะขามเปียก” สูตรในตำนาน ไทยโบราณ ที่ใช้กันมารุ่นต่อรุ่นเป็นร้อยปี มาจนถึงปัจจุบัน และยังเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์สครับผิวเพื่อง่ายต่อการใช้ แล้วเพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า มะขามเปียกขัดผิว ขาวไหม ? ทำไมใครๆ เค้าก็ยังนำมาใช้ขัดผิวกัน ใช้ได้ผลจริงหรอ?? วันนี้อลานิด้าหาคำตอบมาให้เพื่อนๆ แล้วค่ะ

มะขามเปียกขัดผิว ขาวไหม ?
มะขามเปียกขัดผิวทุกวัน

เพื่อนๆ สงสัยกันมั้ยคะว่า ทำไมมะขามจึงกลายเป็นสมุนไพรขัดผิวให้ขาวกระจ่างใสได้ แถมยังนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการขัดผิวในหลายๆ สินค้าหลายแบรนด์ ทำไมถึงใช้มะขาม? มะขามเปียกขัดผิว ขาวไหม ? ใช้ขัดแล้วจะเห็นผลจริงหรอ?

มะขามเปียกมีกรด AHA

มีงานวิจัยจากหลายสถาบันให้การยืนยันไว้แล้วว่า ในมะขามเปียกมีกรด AHA อ่อนๆ ซึ่งย่อมาจากคำว่า “Alpha Hyroxy Acid” จริงๆ แล้วมันก็คือ กรดผลไม้ ทำให้ผิวเนียนขึ้น ดูสดใสขึ้น ซึ่งผลที่ได้มาจาก AHA ที่อยู่ในผลไม้นั่นเอง เป็นแบบที่สามารถละลายได้ในน้ำ เหมาะกับผิวแห้ง สามารถซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ล้ำลึก ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยปรับสีผิวได้อีกด้วย
โอ้โห!!!! OH!!!

เมื่อนำมาขัดผิวก็จะเป็นการปรับสภาพผิวและขจัดเซลล์ผิวหนังเก่าที่สะสมอยู่บนชั้นผิวให้หลุดออกไป

ดูแลผิวด้วยการบำรุงอย่างเดียวได้มั้ย??? ไม่ต้องขัด..ไม่ต้องสครับ

ผิวที่ไม่ได้รับการผลัดเซลล์ผิวเป็นเวลานานก็จะทำให้อุดตันบนผิวจากสิ่งสกปรก ทำให้เกิดอาการผิวแห้ง นำไปสู่การเกิดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น ดังนั้น การขัดผิวด้วยมะขามเปียกจะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว พร้อมกระตุ้นการเกิดผิวใหม่มาแทนที่

มะขามเปียกขัดผิว ขาวไหม ลองเลย!!!

เพื่อนๆ คงจะตอบกันได้แล้วใช่ไหมว่า มะขามเปียกขัดผิว ขาวไหม ? ในวันที่เพื่อนๆ อยากให้ผิวดูขาวแบบเร่งด่วน อลานิด้าใช้วิธีนี้เลยค่ะ

ใช้มะขามเปียกประมาณ 1 ก้อน เอาส่วนที่เป็นเปลือกมะขามออก ผสมน้ำนิดหน่อย ขยำๆจนเข้ากันแล้วนำมาทาให้ทั่วร่างกาย แล้วขัดวนเป็นวงกลม ค่อยๆขัดให้ทั่วตัว

แต่ก็มีที่ง่ายกว่าอีก เพียงเพื่อนๆ ใช้ สครับผิวสวย บายอลานิด้า สครับมะขามแท้ 100% สูตรเกลือมะขาม แล้วขัดผิวกาย เน้นบริเวณต้นคอ เข่า ศอก รักแร้ พอกทิ้งไว้สัก 15 – 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด เป็นอันเสร็จ จะสังเกตได้ว่าผิวนุ่มขึ้น สูตรนี้ง่ายเวอร์ ถ้าทำตามนี้ผิวสวยแน่นอน

สครับผิวมะขาม อันดับที่ 5

เปิดความลับ อัดความขาวไว้เต็มกระปุก

ส่วนผสมหลัก สครับผิวสวย

ทำไมน้า?? ทำไมยิ่งขัดถึงยิ่งขาว มาดูกันว่าส่วนผสมใน สครับผิวสวย บายอลานิด้า สครับมะขามแท้ 100% สูตรเกลือมะขาม มีอะไรบ้าง ทำไมถึงทำให้ผิวปังตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
ก็เพราะมีสมุนไพรถึง 5 ชนิด ได้แก่

  • มะขามเปียก (Tamarindus Indica Fruit) มี AHA ช่วยทำให้ผิวขาว ปรับผิวหมองคล้ำ ผลัดเซลล์ผิว ลดความหยาบกร้าน เป็นตัวช่วยเรื่องผิวขาว
  • ว่านหางจระเข้ (Aloe Barbadensis Leaf) ช่วยขจัดรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้น ทำให้แผลแลดูจางลง เพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว อิ่มน้ำ สุขภาพดี ให้ผิวเต่งตึงนุ่มน่าสัมผัสสุด ๆ
  • ขมิ้นชัน (Curcuma Longa Root) ช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดปัญหาผิวแห้ง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยกระชับรูขุมขน ชะลอริ้วรอย
  • ทานาคา (Limonia Acidissima Bark) มีสาร OPC และ Curcuminoid มีฤทธิ์ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน และยังช่วยป้องกันการทำลายผิวจากรังสียูวีอีกด้วย มีสรรพคุณในการชะลอความชราของผิวได้ดีมากช่วยระงับกลิ่นตามร่างกาย ลดผดผื่น
  • ว่านนางคำ (Curcuma Aromatica Root) ในว่านนางคำ มีสาร curcumin และวิตามินหลายชนิด ช่วยบำรุงผิว ป้องกันเม็ดผดผื่น ทำให้ผิวกายสะอาด ลดรอยกระ จุดด่างดำ รักษาอาการคันจากการแพ้ตามร่างกาย รักษาผิวพรรณให้ดู เนียนนุ่ม
  • มะหาด (Artocarpus Lakoocha Bark) มีสาร Oxyresveratrol ทำให้ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ที่เป็นตัวกระตุ้นเมลานิน ซึ่งสารนี้จะทำให้ผิวขาวใสได้มากกว่า การใช้ VitaminC ถึง 4 เท่า!! สามารถใช้ป้องแดด หรือใช้หลังจากหน้าคล้ำเมื่อต้องเจอแสงแดดเป็นเวลานานๆได้

ปรับผิวขาว ช่วยผิวนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวลื่นน่าสัมผัส คุณสมบัติครบขนาดนี้ ขัดวนกันไปเลยจ้า อลานิด้ารับประกันว่า ผิวดูสะอาดสุขภาพดี ดูมีออร่า ใส่อะไรก็สวย ดูดี โชว์ผิวอ่อยผู้..ทำให้น้ำลายไหล สะใจแม่ค่ะ คริๆๆ

สรุป

ทีนี้เพื่อนๆ คงรู้คำตอบกันแล้วนะคะว่า มะขามเปียกขัดผิว ขาวไหม ? เป็นเคล็ดลับการดูแลผิวด้วยธรรมชาติที่ควรทำตามอย่างยิ่ง ไม่ว่าสภาพผิวของคุณจะเป็นอย่างไร หรือจะแบบง่ายๆ ก็เพียงใช้สครับผิวสวย ซึ่งเป็นสครับมะขามแท้ 100% สครับขัดผิวสูตรเกลือมะขามเนื้อเนียนละเอียด ไม่บาดผิว ซึ่งผสานคุณค่าสมุนไพรธรรมชาติถึง 5 ชนิด ช่วยสยบทุกปัญหาผิว พร้อมบำรุงผิวกายให้เปล่งปลั่ง ช่วยปรับผิวขาวตั้งแต่ครั้งแรกที่ขัดค่ะ

อ้างอิง

เรื่องดีๆ. 27 พ.ค.2020

เคล็ดลับผิวขาวจากสูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก. 09 ส.ค. 2016.

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก เพื่อผิวขาวใสแบบแม่หญิงการะเกด. Glimmergirl.12 มี.ค. 2018.

เคล็ดลับความสวยแบบโบราณ “ว่านนางคำ” 3 มีนาคม 2017.

Skin Beauty Scrub
สครับผิวสวย สครับมะขามแท้ 100%
ใช้สำหรับขัดผิวกาย

สครับขัดผิวสูตรเกลือมะขาม ผสานคุณค่าสมุนไพรจากธรรมชาติ สยบทุกปัญหาผิว พร้อมบำรุงผิวกายให้เปล่งปลั่ง

ประเภทเครื่องสำอาง: สครับขัดผิวกาย

เลขที่ใบรับแจ้ง: 10-4-6100001452

ปริมาณสุทธิ: 280 มล.

วิธีใช้

1.นำส่วนผสมคนให้เข้ากัน แนะนำให้ผสมกับน้ำผึ้งแท้ 2.หลังจากอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเสร็จเรียบร้อยแล้วนำมาขัดผิวกายให้ทั่ว 3. พอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก

คำเตือน

1. สครับผิวสวยใช้ได้เฉพาะขัดผิวกายเพียงเท่านั้น

2. อ่านวิธีใช้อย่างละเอียดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการปรับ

3. หากใช้แล้วมีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้น ต้องหยุดใช้และปรึกษาแพทย์

ส่วนประกอบ

ALOE BARBADENSIS LEAF POWDER, MILK, SUCROSE, CURCUMA LONGA ROOT POWDER, TAMARINDUS INDICA FRUIT POWDER, HONEY, LIMONIA ACIDISSIMA BARK POWDER, CURCUMA AROMATICA ROOT POWDER, ARTOCARPUS LAKOOCHA BARK POWDER, PHENOXYETHANOL, AQUA, STEARIC ACID, CETOSTEARYL ALCOHOL, POLYSORBATE 60, 0 OLEA EUROPAEA FRUIT OIL, FRAGRANCE

ผลิตที่

บริษัท เอส บี อินเตอร์แลบ จำกัด 9/5 หมู่ 6 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150

แบ่งบรรจุโดย

บริษัท บีเอ็นดีเอเอ อินเตอร์แลบ แอนด์ โปรดักส์ชั่น จำกัด 221/48 ม.1 ถ.ศรีเกษม ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

ช่องทางการสั่งซื้อเพิ่มเติม

 7,021 AllViews,  6 ViewsToday


แชร์ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *