สูตร ผิวขาวถาวร ทำได้จริงเหรอ??

สูตร ผิวขาวถาวร
แชร์ต่อ

อลานิด้าจะมาแชร์ ข้อสงสัย สูตร ผิวขาวถาวร ทำได้จริงเหรอ?? อยากจะบอกว่าอันดับแรกตั้งเป้าหมายก่อนนะคะว่าฉันจะมีผิวที่ดีขึ้นมาให้ได้ พรุ่งนี้ เดือนหน้า ปีหน้า ผิวชั้นต้องปั๊วะ!! มาเซ็ทเป้าหมายในการดูแลผิว พร้อมสูตร(ไม่)ลับที่อลานิด้าจะมาบอกในวันนี้

สูตรผิวขาวถาวร

สูตร ผิวขาวถาวร ผิวกายดูขาวสวยขึ้นได้ ใครที่สะดวกวิธีไหนก็ลองทำตามกันดู

ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มของผิวขาว

1.เลือกผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มของผิวขาว เช่น ไวท์เทนนิ่ง ไบร์ทเทนนิ่ง คอลลาเจน หรือกลูต้าไธโอน ไวท์เทนนิ่งก็คือการทำให้ผิวขาว ส่วนไบร์ทเทนนิ่งคือการทำให้ผิวกระจ่างใสนั้นเองค่ะ ซึ่งคุณสมบัติของเค้าจะทำให้ให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยนด้วยค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีความเป็นมอยส์เจอไรส์เซอร์เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวขึ้นด้วย อย่างเช่น โลชั่นเภสัช ออร่าไวท์โลชั่นผิวขาว บายอลานิด้า หรือโลชั่นบำรุงผิวที่มีขายทั่วไปในท้องตลาดก็ได้ค่ะ ขอแค่ให้มีส่วนผสมตัวใดตัวนึงก็พอแล้วค่ะ (อ่าน ส่อง ครีมaura white ทั้ง 2 สูตร เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร?? >>>>>>>> คลิก)

บำรุงผิวให้ถูกต้อง

2.วิธีบำรุงผิวที่ถูกต้อง หลังจากที่เราล้างทำความสะอาดผิวของเราเรียบร้อยและเลือกครีมบำรุงผิวของเราได้แล้ว จะมีเวลา 3 นาที เริ่มทาโลชั่นบำรุงผิว เราจะเริ่มต้นกันตั้งแต่หลังอาบน้ำเลยนะคะ เมื่อเราอาบน้ำเรียบร้อยแล้วเราควรที่จะซับผิวทันที ไม่ควรปล่อยให้ผิวเราแห้งไปเองโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นร่างกายจะผลิตไขมันขึ้นมาทำให้การทาครีมบำรุงของเราก็จะไม่เห็นผลค่ะ หลังจากซับผิวเรียบร้อยแล้ว ให้ทาครีมบำรุงทันทีโดยทาให้ทั่วร่างกายรอจนกว่าจะซึมสู่ผิวด้วยนะคะ เพราะว่าช่วงเวลาเหล่านี้ผิวของเราพร้อมตอบรับ ถ้าลงครีมบำรุงช้ากว่านี้อาจทำให้ผิวได้รับการบำรุงไม่ดีเท่าที่ควร วิธีการให้เริ่มต้นที่ผิวบอบบางมากที่สุด ก็คือ ลำคอ ลำตัว แขน ขา มือ เท้า ปริมาณสัดส่วนในการทาบำรุงประมาณ 2 เหรียญสิบ ต่อ สัดส่วน 1 ข้าง ยกตัวอย่างเช่น 2 เหรียญสิบต่อแขน 1 ข้างนั้นเอง แล้วจึงจะสวมเสื้อผ้าได้ค่ะ

สครับผิวเพื่อผิวขาวที่ถาวร

3.สครับผิว เป็น สูตร ผิวขาวถาวร จริงๆ เพราะใช้กันมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า หาเลือกสูตรสครับผิวได้ตามในครัว หรือใน Pantip ก็มีเป็นร้อยๆ สูตรเลย หรือสามารถคิดสูตรสครับเองได้ตามใจชอบเลย ถ้าให้อลานิด้าแนะนำก็คงจะเป็นสูตรมะขามเปียกเลย เพราะเป็นสูตรที่เรียกได้ว่าเป็นสูตรพื้นฐานของการสครับผิวเพื่อผิวขาวเลยก็ว่าได้ เวลาคิดอะไรไม่ออกเชื่อว่าสูตรนี้คงผุดขึ้นมาในหัวเป็นอันดับแรก ตัวมะขามเนี่ยเค้ามีกรด AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น

ทากันแดดเพื่อผิวขาวถาวร

4. ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป ถ้ามี PA+++ ขึ้นไปยิ่งดี ยิ่งมี + มากก็ยิ่งปกป้องผิวได้มากนั่นเองค้าจะเป็นเนื้อครีมหรือโลชั่นก็ได้ หลังจากทาครีมบำรุงแล้วจะต้องตามด้วยการทากันแดด โดยการทาก่อนออกแดด 15-30 นาทีแล้วรอให้ครีมกันแดดทำการปรับสภาพกับผิว (กันแดดซันบล็อก SPF 50 PA+++ เพื่อคนอยากผิวขาวถาวร)

หลีกเลี่ยงแดดเพื่อผิวขาวถาวร

5. หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด เป็นสูตรผิวขาวถาวร ที่ต้องจำให้ขึ้นใจ ถึงแม้จะทาครีมกันแดดแล้ว ถ้าหลีกเลี่ยงแสงแดดได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงค่ะ แนะนำให้กางร่มหรือใส่เสื้อกันยูวีค่ะ แม้ว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศที่มีแสงแดด อยู่ทุกฤดูกาล แต่หากทุกคนรู้จักการป้องกันแสงแดด อย่างถูกวิธี และรู้วิธีใช้สารกันแดดที่ถูกต้อง การเกิด ผิวไหม้เสียก็จะน้อยลงแน่นอน

ดื่มน้ำมะเขือเทศเพื่อผิวขาวถาวร

6.ดื่มน้ำมะเขือเทศ วิธีนี้เป็นวิธีที่เพื่อนๆ บอกต่อกันเยอะมากทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงต่างก็ออกมาการันตีว่าดีจริง ถ้าใครไม่มีปัญหากับกลิ่นหรือรสชาติของน้ำมะเขือเทศอลานิด้าแนะนำให้ดื่มน้ำมะเขือเทศวันละกล่อง นอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายแล้ว ยังทำให้ผิวสุขภาพดีด้วย งานนี้ได้สองเด้งทั้งผิวสวย ทั้งผอมเลย

ทานอาหารเสริมเพื่อกระตุ้นเซลล์ผิวขาว

7.ทานอาหารเสริม บางครั้งร่างกายเราอาจจะยังได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ การทานอาหารเสริมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผิวขาวถาวรได้ โดนเฉพาะพวกวิตามินซี ที่ช่วยผิวขาวใส และคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่ง ทานคู่กันผิวขาวเนียนกระชับ ลดอายุผิวได้เลย

ฉีดวิตามินเพื่อผิวขาว

8. ฉีดวิตามินผิว ราคาสูง แต่เห็นผลไวเมื่อฉีดติดต่อกันเป็นประจำ เพราะเป็นการฉีดวิตามินเข้มข้นเข้าสู่ร่างกายโดยตรง ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ดี ช่วยให้รอยแผลเป็นและจุดด่างดำจางลงได้ด้วย แต่ก็ต้องทำการฉีดเติมวิตามินเข้าสู่ผิวเป็นประจำ เพื่อคงผลลัพธ์ที่ดีเอาไว้ และต้องได้รับการบริการจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะการที่ได้รับวิตามินเข้มข้นมากไป ก็สามารถส่งผลเสียกับร่างกายได้ หากได้รับน้อยเกินไป ก็จะไม่เห็นผลผิวใสเท่าที่ควร
สูตร ผิวขาวถาวร มีอีกมากมายหลายสูตรที่อลานิด้านำมาบอกเพื่อนๆ ไม่หมด มีข้อไหนบ้างที่เพื่อนได้ลองแล้วเห็นผล มาแชร์ มาบอกต่อกันบ้างน้า แล้วอย่าลืม ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ใครอยากมีผิวขาวอ่าน สูตรผิวขาวถาวร ให้จำแล้วนำไปตำกันด้วยน้าเพื่อนๆ

สรุป

อยากจะมีผิวที่ดีขึ้น มีผิวที่ขาวถาวร ต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่ผิว มีวิธีทำให้ผิวขาวถาวรได้อีกหลายหลายวิธี ล้วนแล้วเป็นปัจจัยที่ทำให้ผิวของเรานั้นผิวขาวขึ้น หมั่นทำให้เป็นนิสัย ทำเป็นประจำ รับรองว่าผิวของเพื่อนขาวถาวร ไม่กลับมาดำอีกแน่นอนค่ะ

อ้างอิง

 3,458 AllViews,  1 ViewsToday


แชร์ต่อ

One thought on “สูตร ผิวขาวถาวร ทำได้จริงเหรอ??

  1. Pingback: The Best อยาก ขาว ถาวร 2022 New - Bangkokbikethailandchallenge.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *