ส่อง 5 แบรนด์ สครับผิวมะขาม กระแสแรง ปี2021

สครับผิวมะขาม
แชร์ต่อ

ถ้าพูดถึงเรื่อง สครับผิวมะขาม !!! อลานิด้าเชื่อว่า เพื่อนๆส่วนใหญ่น่าจะนึกถึงเกลือสปา หรือไม่ก็ภาพของการขัดๆถูๆที่ผิวลอยปิ๊งมา ใช่มั้ยคะ?

ทำไมเลือกมะขามเป็นส่วนผสมหลักในการสครับผิว

สมุนไพรหรือส่วนผสมที่นำมาใช้ในการขัดผิวนั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น AHA ซึ่งเป็นกรดที่ได้จากผลไม้ หรือไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้งที่ถูกผสมลงในสครับเพื่อให้ผิวเนียนนุ่ม แต่มีส่วนผสมตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก เรียกได้ว่ากระแสเขาแรงมาตั้งแต่ยุคไหนต่อยุคไหนแล้ว นั่นก็คือเจ้ามะขาม/มะขามเปียก นั่นเอง แล้วมาทำเป็น สครับผิวมะขาม เนื่องจากนางมีสารที่เป็นกรด ทำให้ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้อีกด้วย และกำจัดรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำบนผิวหนังได้ดีเริศมากๆค่ะ

มะขามเปียก ขัดผิว

ถ้ามองย้อนกลับไปสักนิดเพื่อนๆจะเห็นได้ว่าแต่ก่อนเขาจะนำมะขามเปียกมาผสมน้ำเปล่าและส่วนผสมอื่นๆเช่น น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง และว่านหางจระเข้ก่อนนำมาสครับผิว เนื่องจาก ผลิตภัณฑ์สครับผิวสำเร็จรูปยังไม่บูมมาก แต่ปัจจุบันนี้กลับมีผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป พร้อมใช้งาน ถูกผลิตออกมาให้เพื่อนๆเลือกใช้กันเป็นจำนวนมาก หลากหลายแบรนด์ วันนี้อลานิด้าจะพาเพื่อนๆมาส่อง 5 แบรนด์ สครับผิวมะขาม กระแสแรง ปี2021 มาดูกันเลยว่า แบรนด์ไหนจะน่าโดน น่าลอง กันบ้าง ไปดูเลยค่ะ

5 แบรนด์ สครับผิวมะขาม กระแสแรง ปี2021

1. Tamarind Body Scrub

สครับผิวมะขาม อันดับที่ 1

สครับผิวมะขาม ที่มีความโดดเด่น ในด้านของแพ็คเกจมีความสวยงามน่าใช้ ดูละมุน ทำให้เป็นที่น่าโดนใจของเพื่อนๆ ก็ว่าได้เลยค่ะ เนื้อสครับมีความเนียน นุ่ม นอกจากจะผสมไปด้วยสารสกัดจากมะขามและสารสกัดจากมะขามป้อมแล้ว เจ้าTamarindเองก็ยังผสมไปด้วยผงวอลนัท รวมถึงวิตามินอีและวิตามินบี3อีกด้วย ทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวและบำรุงผิวไปพร้อมๆกัน เรียกได้ว่าครบเครื่องกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าใครอดใจไม่ไหวก็ ให้รีบไปตำกันเลยนะคะ

2. Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening scrub

สครับผิวมะขาม อันดับที่ 2

สครับผิวมะขาม จาก EVEANDBOY อลานิด้าแอบได้ยินมาว่า นางเป็นสครับผิวกายที่เนื้อสัมผัสมีความดีงามมว๊าก ใช้แล้วผิวเนียนนุ่มเวอร์ ด้วยความที่เม็ดสครับเป็นน้ำตาล แถมยังเป็นน้ำตาลที่เนื้อละเอียด ทำให้ขัดตัวเพลินๆได้เลยจ้า แถมสูตรของเขายังแอบผสมสารสกัดจากแตงกวา และว่านหางจระเข้ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังได้อีกด้วย แต่อลานิด้าขอแนะนำให้สาวๆค่อยๆขัดๆถูๆ กันนะคะ ถ้าขัดแรงเกินไปเม็ดสครับอาจบาดผิวหนังเราได้ค่ะ

3. สครับมะขามพะเยา

สครับผิวมะขาม อันดับที่ 3

เป็น สครับผิวมะขาม ตราแม่แสงดี อันนี้ก็โด่งดังมายาวนานกันเลยทีเดียว อลานิด้าเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนรู้จัก และเพื่อนๆบางคนอาจจะเคยใช้แล้ว ความครบเครื่องเนื้อแน่น ต้องยกให้เขาเลยค่ะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของเขาอุดมไปด้วยเนื้อมะขามสดเน้นๆ แถมยังมีส่วนผสมของสมุนไพรอื่นๆที่ช่วยในเรื่องของผิวได้เป็น อย่างดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นขมิ้น น้ำผึ้ง และว่านหางจระ เพื่อนๆคนไหนผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะงานนี้ ไม่ทำร้ายผิวแน่นอน

4. สครับมะขามเขาค้อทะเลภู

สครับผิวมะขาม อันดับที่ 4

วงในเขาบอกมาว่า เจ้าเขาค้อทะเลภูนี้ เป็น สครับผิวมะขาม แท้ AHA เน้นๆเลยค่ะ เนื่องจากมีส่วนผสมของเกลือละเอียด จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังได้ และแถมยังอ่อนโยนอีกด้วย และนอกจากเจ้าเขาค้อทะเลภูนี้ จะประกอบไปด้วยมะขามแล้ว ก็ยังมีส่วนผสมชนิดอื่นอีกด้วยนะคะ เช่น น้ำผึ้ง ที่ช่วยฟื้นฟูผิวซึ่งจุดเด่นอยู่ที่เนื้อสัมผัสของเขาจะเป็นสีน้ำตาล และเกลี่ยง่ายมากๆอีกด้วยค่ะ เพื่อนๆคนไหนอยากลองใช้ อลานิด้าสืบมาแล้วพบว่าเขามีหลายช่องทางให้เลือกซื้อเลยค่ะ สำหรับเจ้าเขาค้อทะเลภูนี้

5. สครับผิวสวย

สครับผิวมะขาม อันดับที่ 5

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์

สครับมะขามแท้ 100% อลานิด้าขอปิดท้ายกันที่เจ้า สครับผิวมะขาม ตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งเจ้าสครับผิวมะขามตัวนี้เรียกได้ว่า เป็นอีกตัวที่น่าชายตามองกันเลยทีเดียว ด้วยเรื่องราคาที่จับต้องได้ ความเขียวของกระปุกเขาก็แสดงถึงความเป็นธรรมชาติ + สมุนไพรแล้วค่ะคุณข๋า สูตรของเขาแอบผสมทั้งสารสกัดจากแตงกวา ว่านหางจระเข้ ทานาคา และสารสกัดจากมะหาด เรียกได้ว่าจัดเต็มไม่แพ้ใครเลยนะคะเนี่ย เนื้อสัมผัสของเขาเป็นสูตรเกลือมะขาม เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบขัดๆถูๆเลยค่ะ ด้วยความเป็นเกลือละเอียดทำให้เป็นการเพิ่มพื้นที่ผิวสัมผัสระหว่างเนื้อสครับกับผิวหนังเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

สครับผิวสวย เนื้อละเอียด

สครับผิวสวย เนื้อละเอียด ไม่แสบผิว

สครับผิวสวย ผิวขาว กระจ่างใส

อลานิด้าได้ลองไปสอบถามเพื่อนๆมาแล้วพบว่าส่วนใหญ่ที่เลือกใช้เนื้อสครับสูตรเกลือ เพราะการใช้สูตรเกลือนี้จะให้ความรู้สึกถึงการผลัดเซลล์ผิวเก่าได้ดีกว่าการใช้เนื้อสครับสูตรอื่นๆ และช่วยให้ผิวผ่องใสแถมยังช่วยผ่อนคลายได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่เพื่อนๆนะคะว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน

สครับผิวสวยสูตรเกลือ

*แต่ยังไงก็อย่าลืมที่อลานิด้าแนะนำนะคะว่าให้เพื่อนๆค่อยๆขัดๆถูๆ ถ้าขัดแรงไปเดี๋ยวผิวจะเกิดการอักเสบได้นะคะ
การสครับผิวอย่างถูกวิธี ต้องทำอย่างไร?

จริงๆแล้วการเลือกใช้สครับ ไม่ว่าจะเป็นผิวกายหรือผิวหน้าก็ควรสังเกตผิวของตนเองก่อนนะคะว่า เป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวธรรมดา เพื่อที่จะเลือกใช้สูตรสครับให้เหมาะสมกับสภาพผิว
ซึ่งวิธีการสครับผิวกายกับผิวหน้าอลานิด้าคิดว่าไม่ต่างกันมากค่ะ เพราะต้องนวดเป็นวงกลมอย่างอ่อนโยน โดยเฉพาะบริเณที่ผิวบอบบาง แต่ถ้าเป็นบริเวณที่ผิวหนังหนา ก็สามารถลงน้ำหนักมือได้มากขึ้นค่ะ โดยนวดให้ทั่วร่างกาย ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที โดยความเหมาะสมในการขัดผิวคือ ควรขัดสัปดาห์ละ1-2ครั้ง ซึ่งถือว่าเพียงพอแล้วต่อการผลัดเซลล์ผิวเก่า

หลังการสครับผิวแล้ว เพื่อนๆควรทาครีมบำรุงอย่างพวกครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะเป็นช่วงที่ผิวเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่ค่ะ

เราควรสครับผิวตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืนดีกว่าคะ?

อลานิด้าขอแนะนำให้เพื่อนๆสครับผิวตอนกลางคืนน่าจะดีกว่าค่ะ เนื่องจากตอนกลางคืนเป็นช่วงเวลาที่ผิวจะได้พักผ่อน และได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ส่วนช่วงเวลาตอนกลางวันเราจะต้องเผชิญกับรังสียูวี และมลภาวะต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิว ทำให้ผิวหนังคล้ำเสียได้ง่ายนั่นเองค่ะ

สรุป

5 อันดับสครับผิวมะขาม  ซึ่งแต่ละแบรนด์มีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน จริงๆแล้วการเลือกใช้สครับ ไม่ว่าจะเป็นผิวกายหรือผิวหน้าก็ควรสังเกตผิวของตนเองก่อนนะคะว่า เป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวธรรมดา เพื่อที่จะเลือกใช้สูตรสครับให้เหมาะสมกับสภาพผิวนะค่ะ

แหล่งอ้างอิง

Skin Beauty Scrub
สครับผิวสวย สครับมะขามแท้ 100%
ใช้สำหรับขัดผิวกาย

สครับขัดผิวสูตรเกลือมะขาม ผสานคุณค่าสมุนไพรจากธรรมชาติ สยบทุกปัญหาผิว พร้อมบำรุงผิวกายให้เปล่งปลั่ง

ประเภทเครื่องสำอาง: สครับขัดผิวกาย

เลขที่ใบรับแจ้ง: 10-4-6100001452

ปริมาณสุทธิ: 280 มล.

วิธีใช้

1.นำส่วนผสมคนให้เข้ากัน แนะนำให้ผสมกับน้ำผึ้งแท้ 2.หลังจากอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเสร็จเรียบร้อยแล้วนำมาขัดผิวกายให้ทั่ว 3. พอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก

คำเตือน

1. สครับผิวสวยใช้ได้เฉพาะขัดผิวกายเพียงเท่านั้น

2. อ่านวิธีใช้อย่างละเอียดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการปรับ

3. หากใช้แล้วมีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้น ต้องหยุดใช้และปรึกษาแพทย์

ส่วนประกอบ

ALOE BARBADENSIS LEAF POWDER, MILK, SUCROSE, CURCUMA LONGA ROOT POWDER, TAMARINDUS INDICA FRUIT POWDER, HONEY, LIMONIA ACIDISSIMA BARK POWDER, CURCUMA AROMATICA ROOT POWDER, ARTOCARPUS LAKOOCHA BARK POWDER, PHENOXYETHANOL, AQUA, STEARIC ACID, CETOSTEARYL ALCOHOL, POLYSORBATE 60, 0 OLEA EUROPAEA FRUIT OIL, FRAGRANCE

ผลิตที่

บริษัท เอส บี อินเตอร์แลบ จำกัด 9/5 หมู่ 6 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150

แบ่งบรรจุโดย

บริษัท บีเอ็นดีเอเอ อินเตอร์แลบ แอนด์ โปรดักส์ชั่น จำกัด 221/48 ม.1 ถ.ศรีเกษม ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

ช่องทางการสั่งซื้อเพิ่มเติม

logo alanidaa shop
alanidaa facebook fanpage
ไลน์ OA บายอลานิด้า
อลานิด้าที่ช็อปปี้
อลานิด้า ชอป ลาซาด้า

 3,931 AllViews,  4 ViewsToday


แชร์ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *