จากเด็กดำ ขัดผิวขาว ได้จริงหรือ?

ขัดผิวขาว
แชร์ต่อ

เพื่อนๆเชื่อไหมคะว่า ดำได้ก็ขาวได้ ? ถ้ารู้วิธีการ ขัดผิวขาว ว่าทำอย่างไร ? เมื่อสมัยเด็ก ๆ อลานิด้าถูกเพื่อนๆ เรียกว่า
“เขียว” (ภาษาใต้แปลว่า ดำจนเขียวจ้า)… ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรอาจเป็นเพราะว่าไม่รู้จะขาวไปทำไม… แต่พอเริ่มโตขึ้น ก็โป๊ะแตกค่ะ! กลับกลายเป็นว่าต้องไปหาวิธีต่างๆมาสารพัดสารเพที่จะมาทำให้ตัวเองขาวขึ้น คิดแล้วก็ขำอยู่เหมือนกันค่ะ ก็ปฏิเสธเลยไม่ได้ว่า ค่านิยมผิวขาวของคนไทย ยังเป็นค่านิยมที่ฝังรากลึก ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัย ผิวขาวยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ

ความนิยมผิวขาวของคนไทย

วิธีทำให้ผิวขาวมีด้วยกันหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว การทานอาหารเสริม จนถึงขั้นการฉีดกลูต้าไธโอนค่ะ (แอบอันตรายอยู่นะคะ) แต่มีอีกวิธีที่อลานิด้า เรียกว่า “เด็ดสุดๆไปเลยจ้านายจ๋า” นั่นคือ วิธี ขัดผิวขาว ค่ะ การขัดผิวขาวเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เพื่อนๆ จึงสามารถดูแลตัวเองได้จากที่บ้าน ดังนั้นเพื่อนๆคนไหนที่อยากให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ แม้ในสภาพอากาศที่โหดร้ายเช่นนี้ ลองมาดูวิธีขัดผิวที่ถูกต้อง จะได้ช่วยเปลี่ยนผิวเสียให้สวยเนียน พร้อมเติมเต็มความอ่อนเยาว์ให้กลับคืนมาอีกครั้ง ซึ่งจะมีเทคนิคในการขัดผิวอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

อุปกรณ์ที่ใช้ ขัดผิวขาว มีอะไรบ้าง?

สำหรับอุปกรณ์ขัดผิวนั้นแบ่งออกได้ 2 ประเภทค่ะ คืออุปกรณ์ขัดผิว และสารทำความสะอาด

แก้ปัญหาผิวคล้ำเสียจากภายนอก

1. อุปกรณ์ ขัดผิวขาว จะประกอบด้วยเม็ดขัดสังเคราะห์หรือวัตถุดิบตามธรรมชาติ เช่น น้ำตาล โอ๊ตมีล และเกลือ ซึ่งถูกสกัดเป็นชิ้นเล็กๆ เม็ดขัดหรือสารสกัดจะทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วที่อุดตันรูขุมขนอยู่ ดังนั้นการขัดผิวด้วยอุปกรณ์ดังกล่าวจึงเหมาะกับคนที่มีผิวมันหรือผิวที่เกิดสิวได้ง่าย
*** อุปกรณ์ขัดผิวนั้นมีมากมายให้เลือกตามความชอบและความเหมาะสมกับสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น ใยบวบ ใยขัดตัว ถุงมือขัดผิว หินขัดตัว หรือผลิตภัณฑ์ขัดตัวรูปแบบอื่นๆ ดังนั้นเพื่อนๆควรขัดผิดผิวให้เหมาะสม ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป และหลีกเลี่ยงการขัดที่รุนแรงจนอาจก่อให้เกิดความระคายเคืองค่ะ

สารทำความสะอาด AHA และ BHA

2. สารทำความสะอาดนั้น โดยปกติแล้วจะประกอบด้วยสารอัลฟ่า-ไฮดรอกซี (AHA) หรือเบต้า-ไฮดรอกซี (BHA) โดยกรดที่อ่อนโยนดังกล่าวจะช่วยกำจัดสารบางอย่างที่ชะลอการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยิธีนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งหรือผู้สูงวัยเพื่อทำให้ผิวเรียบเนียนและช่วยลดค่าความเป็นกรดด่างอีกด้วยค่ะ

ขัดผิวขาว ด้วยอะไรดี? ผลิตภัณฑ์ขัดผิวขาวมีเยอะมากๆค่ะ บางคนเน้นสะดวกไว้ก่อนก็อาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่เป็นสำเร็จรูป ที่มีส่วนผสมของสารสกัดต่างๆอยู่รวมกัน ส่วนบางคนก็อาจจะชอบการขัดผิวด้วยวิธีผสมส่วนผสมต่างๆเองก็แล้วแต่คนชอบเลยนะคะงานนี้ แต่! สิ่งที่อลานิด้าจะมาแนะนำคือ การ ขัดผิวขาว โดยมีส่วนผสมที่เป็นอาหารผิว ไว้ให้เพื่อนๆไปเลือกใช้กันเอง ดังนี้ค่ะ

ส่วนผสมการขัดผิวมีอะไรบ้าง?

ขัดผิวขาวด้วยมะนาว

1. มะนาว หรือผลไม้ที่มีกรด AHA เนื่องจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย พร้อมเผยผิวใหม่ที่มีความขาวกระจ่างใสมากกว่า และยังช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียนกว่าเดิมอีกด้วย
วิธีทำ : ให้นำมะนาวมาผ่าครึ่งแล้วบีบน้ำใส่ถ้วยให้หมด จากนั้นนำเปลือกมะนาวมาชุบน้ำมะนาวแล้วขัดเบาๆ ให้ทั่วผิวค่ะ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอแล้ว ผิวก็จะค่อยๆ ขาวขึ้นอย่างแน่นอน ***แต่ทั้งนี้จะต้องหลีกเลี่ยงในจุดที่ผิวบอบบาง เพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้นั่นเองค่ะ***

ขัดผิวขาวด้วยขมิ้นชัน

2. ขมิ้นชัน เพื่อนๆอาจจะแอบผสมน้ำผึ้งลงไปสักหน่อยเพื่อเติมความหวานให้ชีวิต…
วิธีทำ : นำผงขมิ้นชันมาผสมกับน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาลงบนผิวจนทั่วพร้อมกับขัดนวดผิวอย่างเบามือ จากนั้นปล่อยไว้ 15-20 นาที แล้วอาบน้ำฟอกสบู่ตามปกติ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีสิวก็สามารถนำมาใช้แต้มสิวหรือพอกหน้าได้เช่นกันค่ะ เพราะขมิ้นมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยรักษาสิวอักเสบให้หายดีโดยเร็วได้แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนใสได้อีกด้วย

ขัดผิวขาวด้วย Kojic Acid

3. Kojic Acid พบในกระบวนการหมักข้าวมอลต์ เช่น ในสาเกญี่ปุ่น ช่วยลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำโดยตัวนี้จะช่วยลดเม็ดสีในชั้นผิว ด้วยการยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ใช้สร้างเม็ดสีทำให้ผิวคล้ำขึ้นนั่นเองค่ะ ทำให้ขาวใสได้อย่างรวดเร็วและได้ผลในระยะยาว ไม่ทำให้ผิวบาง และไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง ใช้ต่อเนื่องได้โดยไม่มีผลข้างเคียง
จะมีอีกตัวคือ Kojic Acid Dipalmitate ที่จะคล้ายกับ Kojic Acid แต่ซึมลงผิวได้มากกว่า

ขัดผิวขาวด้วยสารสกัดจากถั่วเหลือง

4. Soybean Extract ซึ่งเป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองมีประสิทธิภาพยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ที่เป็นเอนไซม์ที่เป็นตัวการสร้างเม็ดสีได้อย่างดี เป็นตัวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ทำให้ความชุ่มชื้นใต้ผิวเพิ่มขึ้นและยังยับยั้งการผลิตเม็ดสี (Melanin) ทำให้ผิวขาวใสขึ้นค่ะ

ขัดผิวขาวด้วยสารสกัดจากน้ำมันอะโวคาโด

5. น้ำมันอะโวคาโด สรรพคุณช่วยให้ผิวหนังแข็งแรง กระชับรูขุมขน เนื่องจากน้ำมันอโวคาโดอุดมไปด้วย vitamin E, โปแตสเซี่ยม และเลซิติน ซึ่งเป็นสารอาหารสำหรับผิวหนัง ทำให้ผิวได้รับสารอาหารครบถ้วน ประโยชน์สำคัญคือทำให้ผิวหนังนุ่ม เนื่องจากน้ำมันอะโวคาโดมีวิตามินอี และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว monounsaturated fatty acids จึงให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิวหนังและลดอาการคัน และแถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ Antioxidants ซึ่งจะช่วยลดความเสียหายที่เกิดจากแดดได้ ซึ่งมีผลดีกับผิวแห้งนั่นเองค่ะ

ถ้าเพื่อนๆ อ่านแล้วมึนๆ คิดว่า ยากจัง อลานิด้า แนะนำเพื่อนๆ ลองหาซื้อผลิตภัณฑ์ ขัดผิวขาว ที่มีคุณภาพมาลองใช้ดูดีกว่านะคะ เพราะอลานิด้าเองก็ทำแบบนั้น ฮาๆ อย่างเช่นตัว “สครับเพียว” นางมีความเป็นออแกนิก มีส่วนผสมของมะขามอย่างเข้มข้น เนื้อละเอียด อีกทั้งยังผสานคุณค่าสมุนไพรอื่นๆจากธรรมชาติอีกมากมาย ได้แก่ ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้ง ขมิ้นชัน นม ใบบัวบก ทานาคา มะหาด และอโวคาโด จะเอาไปพอกหน้าก็ดี หรือจะเอาไปขัดๆถูๆที่ผิวกายก็ได้ *แต่ก็อย่าขัดแรงจนเกินไปนะคะเดี๋ยวผิวจะอักเสบเอาได้ และแถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากดูแลผิวให้สวยเปล่งปลั่ง ก็อย่าลืมไปตำกันดูนะคะ

สรุป

การขัดผิวเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ผิวของเราขาวขึ้นได้ เป็นวิธีที่ง่ายไม่ยุ่งยาก ถ้ารู้วิธีใช้อย่างถูกต้อง และควรเลือกผลิตภัณฑ์ขัดผิวขาวโดยมีส่วนผสมที่เป็นอาหารผิว เช่น มะนาว ขมิ้นชัน เป็นต้น ที่จะช่วยให้ผิวของเราขาวขึ้นได้แน่นอนค่ะ

อ้างอิง

ช่องทางการจำหน่ายสินค้า

logo alanidaa shop
alanidaa facebook fanpage
ไลน์ OA บายอลานิด้า
อลานิด้าที่ช็อปปี้
อลานิด้า ชอป ลาซาด้า
มะขามขัดผิว เห็นผลครั้งแรกที่ขัด

เนเชอรัล สครับ เพียว

สครับขัดผิวหน้าและผิวกาย


สครับขัดผิวสูตรมะขามและอโลเวร่า ผสานคุณค่าสมุนไพรจากธรรมชาติ 9 ชนิด สยบทุกปัญหาผิว พร้อมบำรุงผิวกายให้เปล่งปลั่ง

ประเภทเครื่องสำอาง: สครับขัดผิวหน้าและผิวกาย

เลขที่ใบรับแจ้ง: 84-1-6300055020

ปริมาณสุทธิ: 250 มล.


วิธีใช้

1. นำส่วนผสมคนให้เข้ากัน แนะนำให้ผสมกับน้ำผึ้งแท้ 2. หลังจากอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเสร็จเรียบร้อยแล้วนำมาขัดผิวกายให้ทั่ว 3. พอกทิ้งไว้ 15-20 นาท


คำเตือน

1. สครับผิวสวยใช้ได้เฉพาะขัดผิวกายเพียงเท่านั้น

2. อ่านวิธีใช้อย่างละเอียดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการปรับ

3. หากใช้แล้วมีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้น ควรปรึกษาแพทย์


ส่วนประกอบ

1 7732-18-5 DISTILLED WATER
2 97-59-6 ALLANTOIN
3 56-81-5 GLYCERIN
4 57-55-6 PROPYLENE GLYCOL
5 9004-99-3 POLYETHYLENE GLYCOL 1000 MONOSTEARATE
6 67762-27-0 CETEARYL ALCOHOL
7 57-11-4 STEARIC ACID
8 36653-82-4 CETYL ALCOHOL
9 6440-58-0 DMDM HYDANTOIN
10 8001-25-0 OLEA EUROPAEA (OLIVE) FRUIT OIL
11 84961-62-6 TAMARINDUS INDICA FRUIT EXTRACT
12 ALOE VERA LEAF EXTRACT
13 8024-32-6 AVOCADO EXTRACT
14 8028-66-8 HONEY
15 MILK EXTRACT
16 84775-52-0 CURCUMA LONGA ROOT POWDER
17 LIMONIA ACIDISSIMA WOOD POWDER
18 CENTELLA ASIATICA LEAF POWDER
19 ARTOCARPUS LAKOOCHA BARK POWDER
20 FRAGRANCE
21 68553-81-1 ORYZA SATIVA BRAN


ผลิตที่

บริษัท บีเอ็นดีเอเอ อินเตอร์แลบ แอนด์ โปรดักส์ชั่น จำกัด 221/48 ม.1 ถ.ศรีเกษม ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

มะขามขัดผิว ขัดยังไงให้ขาว

 1,789 AllViews,  20 ViewsToday


แชร์ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *