ผิวขาว vs ผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไร ถึงดูดี

ผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไร
แชร์ต่อ

“ชุดนี้แหละใส่แล้วรอด” คุณผู้หญิงทั้งหลายซ้อมพูดคำนี้รอไว้เลยเพราะเรามีเทคนิคเลือกสีชุดขับสีผิว ช่วยเสริมลุคให้คุณดูดี ผิวขาว vs ผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไร ก็ดูดีได้ ลองแมทช์สีให้เข้ากับคุณมากที่สุด เพราะถ้าเลือกสีผิดชีวิตก็พังได้เหมือนกัน

สาวผิวคล้ำบางคนอาจจะนอยคิดว่าตัวเองใส่อะไรก็ไม่สวย บอกเลยว่าไม่จริง แค่เพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไรโทนสีไหนจะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับสีผิว ทำให้มั่นใจในตัวเองมากขึ้น ใครว่าผิวคล้ำแล้วแต่งตัวไม่สวย ที่จริงแล้วสาวผิวคล้ำก็ปังได้ค้า

ผิวขาว ใส่เสื้อสีอะไร ถึงดูดี

ผิวขาว จะแบ่งเป็น 3 undertone

ผิวขาวอมชมพู

“ผิวขาวอมชมพู” จะให้ความรู้สึกที่ออกไปทางสดใส สดชื่น ดูผิวมีน้ำมีนวล ผิวสุขภาพดี สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้ง่ายและเข้ากับสีผิวได้หมดทุกสี เลือกแต่งตัวได้หลากหลาย
แต่อลานิด้าจะมาแนะนำการเพิ่มเลเวลความดูดีและโดดเด่นมากขึ้น โดยเลือกชุดที่มีสีสันอ่อน แต่ให้ความรู้สึกแบบสดใส อย่างเช่น โทนสีพาสเทล ยิ่งทำให้ดูโดดเด่น บอกเลยว่าเป็นโทนสีที่ตอบโจทย์อย่างมากโดยเฉพาะสาวสาย Cute แต่ถ้าเพื่อนคนไหนคิดว่าสีโทนพาสเทลไม่เหมาะกับคาแรคเตอร์ของตัวเอง อาจจะใส่สีแบบเอิร์ธโทนก็ได้
ส่วนโทนสีที่ไม่ค่อยจะเหมาะกับคนผิวขาวอมชมพู ได้แก่ ชุดสีชมพูเข้มและชมพูบานเย็น เพราะว่าผิวที่มีความอมชมพูอยู่แล้ว หากเพิ่มความชมพู ด้วยชุดสีชมพูเข้ม ๆ ไปจนถึงชมพูบานเย็น จะทำให้สีผิวกับสีชุดกลืนกัน ความสดใสและออร่าของผิวจะดร็อปลง

ผิวขาวเหลือง

“ผิวขาวเหลือง” โดยเฉพาะสาวไทยแบบเราๆ บอกเลยว่าเลือกได้ไม่ยาก เพราะใส่ได้ทั้งโทนสีอ่อนและโทนสีเข้ม ใส่อะไรก็ไม่ดูโทรม สีเสื้อผ้าที่ใส่แล้วขึ้นคือ เสื้อผ้าโทนสีอบอุ่น สีชมพู สีส้ม เขียวใบไม้ เขียวอมฟ้า เหลือง น้ำตาล สีเอิร์ทโทน หรือสีอื่นๆ ที่ออกโทนเหลือง บางคนจะใส่สีขาวไม่ค่อยขึ้น บางคนจะไม่เหมาะกับสีชมพู หรือฟ้า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ควรใส่นะคะ แล้วแต่สไตล์ สีผม สีผิวหน้าด้วย บางคนใส่สี ชมพูหรือฟ้าได้สวยทีเดียว
ควรระวังโทนสีเข้ม อย่างเช่น สีเทา สีเขียวหม่น โทนสีอ่อนอย่าง สีครีม สีเบจ สีนู้ด จะทำให้ผิวดูเหลืองซีดกว่าเดิม

ผิวขาวซีด

“ผิวขาวซีด” บางครั้งการแต่งตัวก็เป็นหนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวขาวมากๆ ควรใส่โทนสีเข้มจะทำให้ตัดกับสีผิว ขับผิวของเราให้ดูเข้มขึ้น สีที่ขับผิวให้ดูขาวมีออร่ามากที่สุด เช่น สีแดงเข้ม สีน้ำตาลไหม้ สีเหลืองมัสตาร์ด สีเขียวเข้ม สีน้ำเงินเข้ม สีม่วงเข้ม สีเหลืองอมน้ำตาล จะทำให้เกิดความรู้สึกว่าดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น
ส่วนโทนสีเสื้อผ้าที่คนผิวขาวซีดควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ โทนสีอ่อนซีด เช่น สีขาวขุ่น สีน้ำตาลอ่อน สีเทาอ่อน โทนสีหม่นอย่าง สีม่วง ค่ะ เพราะสีเหล่านี้จะออกไปทางสีที่ซีด เมื่อใส่แล้วจะกลืนไปกับสีผิว ยิ่งกระทบกับแสงแดดจะทำให้ยิ่งดูซีด ทำให้ดูเหมือนผิวป่วย ๆ ไม่สดใส ไม่มีออร่าค่ะ มีทริคแนะนำคือการออกกำลังกายและการอาบแดดจะทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้น

ผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไร ถึงดูดี

ผิวคล้ำ ใส่เสื้อโทนสีอะไร

ชาวผิวคล้ำชอบเก็บไปนอยว่า เอ๊ะ ทำไมฉันใส่ชุดสีอะไรก็ไม่สวยกันนะ แต่วันนี้เพื่อน ๆ ที่มีโทนผิวคล้ำไม่ต้องน้อยใจแล้วนะคะ ไม่ใช่ว่าเป็นสีผิวที่หาเสื้อใส่ยากเลย จริง ๆ แล้ว สีเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับคนผิวคล้ำ จะเป็นสีโทนเข้ม อย่างสีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีเขียวเข้ม หรือจะเป็นโทนสีกลาง ๆ อย่างสีฟ้าที่ไม่เข้มมาก สีเทา หรือสีเรียบ ๆ แทน ไม่ว่าจะสีดำ น้ำตาล น้ำเงิน หรือจะสีขาวก็ได้ ก็ทำให้เราดูดีได้ขึ้นมาก ไม่ทำให้ผิวดูโทรมหรือตัดกับสีผิวจนเกินไป

ชอบแต่งตัวสีสันสดใส แต่มี ผิวคล้ำ

ส่วนสาว cute girl ที่ชอบแต่งตัวสีสันสดใส แต่มี ผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไร ไม่ให้ตัดกับผิวจนเกินไป ก็สามารถเลือกเป็นสีพาสเทลที่อ่อนและสว่างขึ้นมา จะได้ลุคแต่งตัวที่ดูชิคและผิวไม่ดูหมองมากขึ้นอีกด้วย
ยังไม่หมด อยากรู้มั๊ยสาวผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไรได้อีก สาวผิวคล้ำเหมาะมากที่จะใส่พวกผ้ายีนส์ ให้ลุคคูลๆ เท่ๆ บวกกับรองเท้าผ้าใบสวยๆ ควรมีติดตู้ไว้เลย และชุดสีทองที่เหมาะกับการใส่ไปงานกลางคืน เพิ่มความสายฝอ จะได้ผิวที่ดูโกลว์ ผิวจะเปล่งประกาย ดูเด่นสุดๆ

พยายามหลีกเลี่ยงโทนสีสด ๆ สีเข้ม หรือสีนีออน เพราะจะทำให้ผิวดูคล้ำมากกว่าเดิม จะช่วยป้องกันไม่ให้สีของเสื้อผ้าโดดเด่นจนเกินไป อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้สีผิวของเราดูเข้มยิ่งขึ้น

 

สีลิมสติกก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักๆสำหรับสาวๆอย่างเรานะคะ (อ่านบทความ 12 สีลิปชมนิต้าได้ที่นี่ค่ะ <<<<)

สรุป

จะผิวขาว หรือ ผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไร ลองเลือกสีให้เหมาะกับสีผิวของเรามากที่สุด ผมขาวก็ให้ใส่ชุดได้หลากหลาย อาจจะเลือกโทนอ่อนหรือโทนเข้มก็ได้ค่ะ ส่วนคนผิวคล้ำให้เลือกโทนสีเข้มนะคะ ใส่ชุดไหนก็สวยได้ รับรองสนุกกับการแต่งตัวแน่นอนค่ะ

อ้างอิง

 

 2,059 AllViews,  4 ViewsToday


แชร์ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *